Ủy ban nhân dân tỉnh an giang

ban quản lý di tích văn hóa óc eo

thông tin cẦN BIẾT
 • Nhà trưng bày:

  Thứ 2 đóng cửa, còn lại tất cả ngày trong tuần phục vụ bình thường kể cả ngày lễ, tết.

  + Sáng: Từ 7 giờ 30 - 11 giờ 00

  + Chiều: Từ 13 giờ 30 - 17 giờ 00

 • Các điểm di tích:

  Mở cửa tất cả các ngày trong tuần

 • LIÊN HỆ ĐĂNG KÝ THUYẾT MINH

  Phòng Quản trị và Du lịch

  SĐT: 02963.878.156

  Email: banqldtvhoe@angiang.gov.vn

Khai mạc chương trình “vui hè cùng văn hóa Óc Eo” năm 2024.

05:02 11/06/2024

     Sáng ngày 10/6/2024, Ban quản lý di tích văn hóa Óc Eo phối hợp với các điểm trường trên địa bàn tổ chức khai mạc hoạt động hè phục vụ các em học sinh năm 2024 với chủ đề “vui hè cùng Văn hóa Óc Eo. Chương trình được tổ chức kết hợp giáo dục truyền thống Di sản Văn hóa Óc Eo tại Nhà trưng bày văn hóa Óc Eo, thị trấn Óc Eo, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang.

Tiết mục “Múa Óc Eo” chào mừng lễ khai mạc (Ảnh: Thiện Khâm)

     Tham gia lễ khai mạc có Ông Nguyễn Khắc Nguyên, Phó Giám đốc Ban Quản lý Di tích Văn hóa Óc Eo; Bà Phạm Minh Ngân, Phó chủ tịch UBND thị trấn Óc Eo và cùng với đại diện Ban giám hiệu các trường THPT Vọng Thê, THCS Vọng Đông, THCS Nguyễn Công Trứ, THCS Vọng Thê, tiểu Học A, B thị trấn Óc Eo và hơn 130 em học sinh ở các cấp học cùng tham dự.

Quang cảnh lễ khai mạc (Ảnh: Lê Hậu)

     Phát biểu khai mạc, Ông Nguyễn Khắc Nguyên nhấn mạnh, việc tổ chức các hoạt động giáo dục truyền thống văn hóa Óc Eo kết hợp với các hoạt động vui chơi giải trí, ôn tập cho các em học sinh trong dịp hè không chỉ là nhiệm vụ của nhà trường mà là nhiệm vụ của toàn xã hội, trong đó có nhiệm vụ của Ban Quản lý Di tích Văn hóa Óc Eo nhằm tạo sân chơi hữu ích cho các em tham gia hoạt động trải nghiệm và khám phá về văn hóa Óc Eo. Qua đó nghĩa và tầm quan trọng của di sản văn hóa Óc Eo; từ đó khơi dậy ý thức, trách nhiệm và lòng tự hào cho các em trong việc gìn giữ và phát huy giá trị di tích văn hóa Óc Eo.

 

Ông Nguyễn Khắc Nguyên phát biểu khai mạc (Ảnh: Thiện Khâm)

     Chương trình “Vui hè cùng văn hóa Óc Eo” được tổ chức nhằm tạo sân chơi bổ ích cho các em thiếu nhi trong những ngày hè của năm học 2023-2024, góp phần đẩy mạnh công tác giáo dục truyền thống Di sản Văn hóa Óc Eo tại nhà trưng bày và các điểm di tích giúp cho các em có những trải nghiệm thực tế về công tác bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa Óc Eo, tìm hiểu về ý nghĩa và chức năng của từng hiện vật văn hóa Óc Eo thông qua các hoạt động tham quan tìm hiểu; kết hợp với các trò chơi vận động trong nhà và ngoài trời. Chương trình dự kiến được tổ chức với một chuỗi các hoạt động như cuộc thi em là “thuyết minh viên”, cuộc thi “Di sản văn hóa Óc Eo qua hội họa”, “Em làm nhà khảo cổ”, khám phá và trải nghiệm văn hóa Óc Eo… Chương trình sẽ được diễn ra từ ngày 10/6/2024 đến ngày 10/8/2024.
     Tại lễ khai mạc, Ban Tổ chức đã trao 30 phần quà cho 30 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường THCS Nguyễn Công Trứ, trường Tiểu Học A, B thị trấn Óc Eo.

Trao quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn (Ảnh: Thiện Khâm)

     Sinh hoạt hè kết hợp giáo dục truyền thống cho học sinh thông qua di sản văn hóa Óc Eo là hoạt động được Ban quản lý di tích Văn hóa Óc Eo duy trì tổ chức hàng năm. Thông qua các hoạt động này, giúp các em học sinh được dễ dàng tiếp cận và nhận biết về di sản Văn hóa dân tộc góp phần bồi đắp tình yêu quê hương đất nước, tinh thần tự hào, khơi dậy lòng yêu mến, sự trân quý và ý thức trách nhiệm trong việc bảo vệ, gìn giữ di sản văn hóa./.

Thiện Khá

các tin khác