Ủy ban nhân dân tỉnh an giang

ban quản lý di tích văn hóa óc eo

thông tin cẦN BIẾT
 • Nhà trưng bày:

  Thứ 2 đóng cửa, còn lại tất cả ngày trong tuần phục vụ bình thường kể cả ngày lễ, tết.

  + Sáng: Từ 7 giờ 30 - 11 giờ 00

  + Chiều: Từ 13 giờ 30 - 17 giờ 00

 • Các điểm di tích:

  Mở cửa tất cả các ngày trong tuần

 • LIÊN HỆ ĐĂNG KÝ THUYẾT MINH

  Phòng Quản trị và Du lịch

  SĐT: 02963.878.156

  Email: banqldtvhoe@angiang.gov.vn

HỌP MẶT KỶ NIỆM 111 NĂM NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ

10:26 09/03/2021

Chiều ngày 08 tháng 3 năm 2021, Công đoàn cơ sở Ban quản lý Di tích văn hóa Óc Eo tổ chức buổi họp mặt kỷ niệm 111 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (08/3/1910 – 08/3/2021) cho tất cả chị em phụ nữ là cán bộ viên chức, người lao động tại đơn vị. 

Toàn cảnh buổi họp mặt

Mở đầu buổi họp mặt, ông Nguyễn Khắc Nguyên – Chủ tịch Công đoàn cơ sở đã ôn lại truyền thống, ý nghĩa ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3 và đồng thời kỷ niệm cuộc khởi nghĩa của Hai Bà Trưng, 2 vị nữ anh hùng dân tộc đầu tiên đã đánh đuổi giặc ngoại xâm phương Bắc, giành lại chủ quyền dân tộc, là niềm tự hào và ý chí vươn lên của phụ nữ Việt Nam.
Sau đó, đại diện Ban chấp hành Công đoàn cũng đã điểm lại một số hoạt động của chị em đơn vị và nhấn mạnh phong trào phụ nữ Ban quản lý Di tích văn hóa Óc Eo trong năm qua đã có những bước tiến vượt bậc và đạt được những thành tựu đáng biểu dương trong sự nghiệp bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa Óc Eo An Giang.
Ông Nguyễn Khắc Nguyên bày tỏ mong muốn đội ngũ cán bộ nữ trong đơn vị luôn gương mẫu tham gia các phong trào thi đua yêu nước, học tập làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, tiếp tục nỗ lực, cống hiến, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, lý luận chính trị, vươn lên hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, góp phần thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị của đơn vị...
Dịp này, Ban chấp hành Công đoàn cơ sở còn trao tặng hoa và quà cho tất cả các chị em đang công tác tại các bộ phận trong đơn vị, thông qua đó biểu đạt sự thương yêu, trân trọng, sự cảm thông và chia sẻ với chị em phụ nữ toàn đơn vị.

Chủ tịch Công đoàn và Ông Ngô Quang Láng (nguyên Giám đốc đơn vị) tặng hoa

và quà cho chị em phụ nữ

 Trong 365 ngày của một năm, phụ nữ có riêng một ngày để được xã hội quan tâm và bù đắp những thiệt thòi, vất vả trong cuộc sống. Họ luôn âm thầm hy sinh và chịu đựng để xây dựng hạnh phúc gia đình. Vì vậy, họ xứng đáng nhận được sự tôn trọng và quan tâm hơn nữa từ một nửa kia còn lại của thế giới, chia sẻ với họ những khó khăn trong công việc và gia đình.
Không ai có thể phủ nhận vai trò và trách nhiệm to lớn của người phụ nữ thời hiện đại: Họ vừa là người nội trợ, vừa tham gia lao động xã hội, đóng góp sức lực của mình vào sự phát triển của đất nước, không những thế họ còn giữ một thiên chức cao cả là một người mẹ, mang nặng đẻ đau ra những đứa con và nuôi dạy chúng thành người. Phụ nữ ngày nay đang dần khẳng định mình là phái đẹp chứ không còn là phái yếu như trước kia./.

Xuân Minh

các tin khác