ĐOÀN THIỆN NGUYỆN CHÙA LINH THẮNG-THÀNH PHỐ PHAN THIẾT TỈNH BÌNH THUẬN ĐẾN THĂM VÀ TẶNG QUÀ CHO BÀ CON NGHÈO HUYỆN THOẠI SƠN TẠI NHÀ TRƯNG BÀY VĂN HÓA ÓC EO TỈNH AN GIANG

09:27 08/04/2024

Sáng ngày 31/3/2024, Ban Quản lý Di tích Văn hóa Óc Eo tỉnh An Giang phối hợp cùng với chính quyền thị trấn Óc Eo và xã An Bình đã tiếp đoàn Thiện nguyện Chùa Linh Thắng Thành Phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận do Đại Đức Thích Quang Tâm làm trưởng đoàn đến thăm và tặng quà cho hộ nghèo, cận nghèo và học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thị trấn Óc Eo và xã An Bình huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang.

Trao bảng tượng trưng 200 phần quà cho đại diện thị trấn Óc Eo và xã An Bình

Tại buổi trao quà, Đoàn đã trực tiếp trao tận tay cho người dân nghèo 200 phần quà bao gồm các mặt hàng phục vụ trực tiếp cho nhu cầu thiết yếu hàng ngày như: Mì tôm, gạo và đồ dùng cần thiết khác…, mỗi phần quà trị giá trên 300.000 đồng; đồng thời tặng 90 chiếc cặp cho các em học sinh khó khăn. Tổng giá trị: trên 60.000.000đ.

Chuẩn bị các phần quà từ đoàn thiện nguyện

Trao quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn

Với những món quà đầy ý nghĩa đã thể hiện tình cảm, sự quan tâm của Đoàn thiện nguyện Chùa Linh Thắng Thành Phố Phan Thiết tỉnh Bình Thuận đối với người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thị trấn Óc Eo và xã An Bình huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang. Qua đó, góp phần cùng với chính quyền địa phương chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho hộ nghèo vùng sâu, vùng xa, nhằm san sẻ phần nào những khó khăn đối với những hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, tạo động lực giúp các hộ vươn lên trong cuộc sống.

Đại diện BQL Di tích Văn hoá Óc Eo và chính quyền đại phương tặng hoa và quà cảm ơn đoàn thiện nguyện

Đại diên BQL Di tích Văn hoá Óc Eo và chính quyền đại phương tặng hoa và quà cảm ơn đoàn thiện nguyện

Tại buổi trao quà, Ban Quản lý Di tích Văn hóa Óc Eo tỉnh An Giang cùng với chính quyền thị trấn Óc Eo và xã An Bình cũng đã tặng hoa và quà để bày tỏ long biết ơn đến đoàn Thiện nguyện và mong rằng đoàn sẽ còn tiếp tục có những chuyến thiện nguyện hết sức ý nghĩa để góp phần nào san sẻ khó khăn cho các bà con tại địa phương.

Sau khi kết thúc buổi trao quà, đoàn thiện nguyện đã được thuyết minh viên Nhà Trưng bày giới thiệu về những nét đặc sắc nhất và những giá trị nổi bật của văn hóa Óc Eo – An Giang thông qua các tài liệu, hình ảnh và hiện vật thật của Văn hoá Óc Eo.

Thông qua buổi tham quan các hiện vật cũng như các tài liệu, hình ảnh tại nhà Trưng bày, đoàn thiện nguyện đã được tìm hiểu về quá trình hình thành và phát triển của nền Văn hóa Óc Eo và khu di tích quốc gia đặc biệt Óc Eo – Ba Thê trên các khía cạnh nguồn gốc hình thành; Văn hóa ứng xử với môi trường tự nhiên, môi trường xã hội; Đặc điểm đời sống sinh hoạt, kinh tế, văn hóa tín ngưỡng của cư dân xưa./.

TQ