Ủy ban nhân dân tỉnh an giang

ban quản lý di tích văn hóa óc eo

thông tin cẦN BIẾT
 • Nhà trưng bày:

  Thứ 2 đóng cửa, còn lại tất cả ngày trong tuần phục vụ bình thường kể cả ngày lễ, tết.

  + Sáng: Từ 7 giờ 30 - 11 giờ 00

  + Chiều: Từ 13 giờ 30 - 17 giờ 00

 • Các điểm di tích:

  Mở cửa tất cả các ngày trong tuần

 • LIÊN HỆ ĐĂNG KÝ THUYẾT MINH

  Phòng Quản trị và Du lịch

  SĐT: 02963.878.156

  Email: banqldtvhoe@angiang.gov.vn

CÁC BIỆN PHÁP TĂNG CƯỜNG TRONG THỜI GIAN THỰC HIỆN GIÃN CÁCH XÃ HỘI

03:26 15/09/2021

Hiện nay, cả tỉnh đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15/CTTTg của Thủ tướng Chính phủ, qua mấy ngày thực hiện giãn cách, người dân có xu hướng chủ quan, lơ là, ra khỏi nhà khi chưa thật sự cần thiết, tập trung đông người tại các nơi công cộng, các hàng quán; không thực hiện nghiêm các giải pháp phòng chống dịch theo quy định; điều này tiềm ẩn nguy cơ bùng dịch trong cộng đồng rất lớn, gây khó khăn trong kiểm soát và đẩy lùi dịch bệnh trong tỉnh.
Do vậy, để kiểm soát, ngăn chặn hiệu quả sự lây nhiễm, bảo vệ tốt nhất sức khỏe, tính mạng của nhân dân và tiếp tục giữ vững “vùng xanh” để toàn tỉnh quyết tâm sớm trở lại trạng thái bình thường mới, các biện pháp tăng cường trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, cần khẩn trương triển khai thực hiện, đó là:
1. Yêu cầu toàn thể nhân dân trong tỉnh hạn chế tối đa việc ra khỏi nhà khi không thực sự cần thiết, chỉ ra khỏi nhà trong trường hợp phải mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu; làm việc tại cơ quan, đơn vị nhà nước, lực lượng vũ trang; làm việc tại doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ được phép hoạt động; áp dụng triệt để 5K; không tập trung quá 5 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và tại nơi công cộng.
2. Tạm dừng các nghi lễ tôn giáo, hoạt động tôn giáo tập trung từ 05 người trở lên tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự.
3. Dừng việc di chuyển từ vùng đang có dịch, vùng đang thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg đến các địa phương khác; hạn chế tối đa việc di chuyển từ huyện này sang huyện khác, trừ trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ và các trường hợp cung cấp lương thực thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết, xe đưa đón công nhân, chuyên 2 gia, người cách ly, xe chuyên chở nguyên vật liệu sản xuất, hàng hóa. Tổ chức kiểm soát chặt tại tuyến biên giới và các cửa ngõ ra vào trong tỉnh, nhằm hạn chế tối đa nguồn lây nhiễm từ bên ngoài vào trong tỉnh.
4. Tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn, trừ các cơ sở kinh doanh các loại hàng hóa, dịch vụ thiết yếu theo danh mục do Sở Công thương quy định.
- Cho phép các nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, giải khát được phép hoạt động kinh doanh theo hình thức bán mang đi hoặc giao hàng tại nhà thông qua lực lượng giao nhận hàng (shipper) do UBND các xã phường, thị trấn cấp giấy phép hoạt động trong khung giờ từ 6h00 sáng đến 18h00 hàng ngày (có hạn chế về số lượng cấp phép) và phải luôn tuân thủ các biện pháp an toàn phòng, chống dịch theo quy định.
- Các doanh nghiệp công nghệ thông tin, viễn thông, truyền hình, kinh doanh thiết bị dụng cụ học tập tiếp tục hoạt động theo công văn số 789/UBND-KGVX ngày 29 tháng 7 năm 2021 của UBND tỉnh.

 

 

BTV

các tin khác