Chi đoàn Ban Quản lý Di tích Văn hóa Óc Eo Phối hợp tổ chức chương trình Hành trình “Em yêu Tổ quốc Việt Nam”

03:54 23/03/2023

Sáng ngày 19/03/2023 tại Nhà trưng bày văn hóa Óc Eo, Chi đoàn Ban Quản lý Di tích phối hợp huyện đoàn huyện Thoại Sơn tổ chức chương trình Hành trình “Em yêu Tổ quốc Việt Nam” Chào mừng kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2023), giáo dục kỹ năng sống năm 2023 và giới thiệu về Văn hóa Óc Eo tỉnh An Giang cho hơn 130 học sinh của trường Trung học cơ sở Vọng Thê thuộc xã Vọng Thê, huyện Thoại Sơn.

Tham dự chương trình có Ông Nguyễn Khắc Nguyên – Phó Giám đốc Ban Quản lý Di tích Văn hóa Óc Eo tỉnh An Giang, Thiếu tá Lã Thanh Phương – Phó phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng Công nghệ cao (PA05) tỉnh An Giang, Ông Trần Minh Trung – Phó Bí thư huyện đoàn huyện Thoại Sơn, Ông Huỳnh Việt Thắng – Phó Giám đốc nhà thiếu nhi (đây cũng là đơn vị tài trợ kinh phí cho toàn bộ chương trình) và các thầy cô giáo của trường Trung học cơ sở Vọng Thê.

Mở đầu chương trình, Thiếu tá Lã Thanh Phương – Phó phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng Công nghệ cao (PA05) tỉnh An Giang báo cáo Chuyên đề Giáo dục kỹ năng sống: sử dụng mạng an toàn và thông minh, cảnh báo các thủ đoạn lừa đảo trên không gian mạng. Trong chương trình, các em còn được xem phim tư liệu về Văn hóa Óc Eo; đồng thời, các em còn được tham gia hội thi Tìm hiểu Lịch sử “Đoàn - Đội trong em”, với các trò chơi “Hiểu ý đồng đội” và “Giải đáp ô chữ”; ngoài ra, 10 em học sinh còn được nhận 10 suất học bổng do Công an tỉnh An Giang trao tặng.

Thiếu tá Lã Thanh Phương giới thiệu Chuyên đề Giáo dục kỹ năng sống: sử dụng mạng an toàn và thông minh, cảnh báo các thủ đoạn lừa đảo trên không gian mạng (Ảnh:Kim Thu)

Các em học sinh xem phim tư liệu về Văn hóa Óc Eo (Ảnh:Kim Thu)

Chương trình Hành trình “Em yêu Tổ quốc Việt Nam” giúp cho các em học sinh có thêm hiểu biết về những nét đặc sắc trong văn hóa Óc Eo, về lịch sự dựng nước, giữ nước của dân tộc. Đây là một trong những sự kiện góp phần giáo dục truyền thống vẻ vang của quân đội nhân dân Việt Nam, giáo dục lí tưởng cách mạng, đạo đức lối sống cho các em học sinh.