Ủy ban nhân dân tỉnh an giang

ban quản lý di tích văn hóa óc eo

thông tin cẦN BIẾT
 • Nhà trưng bày:

  Thứ 2 đóng cửa, còn lại tất cả ngày trong tuần phục vụ bình thường kể cả ngày lễ, tết.

  + Sáng: Từ 7 giờ 30 - 11 giờ 00

  + Chiều: Từ 13 giờ 30 - 17 giờ 00

 • Các điểm di tích:

  Mở cửa tất cả các ngày trong tuần

 • LIÊN HỆ ĐĂNG KÝ THUYẾT MINH

  Phòng Quản trị và Du lịch

  SĐT: 02963.878.156

  Email: banqldtvhoe@angiang.gov.vn

ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ BAN QUẢN LÝ DI TÍCH VĂN HÓA ÓC EO TỈNH AN GIANG NHIỆM KỲ 2023-2028

04:18 11/04/2023

           Sáng ngày 10/4/2023, Ban Quản lý Di tích Văn hóa Óc Eo đã tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2023-2028. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Hữu Giềng, Giám đốc Ban Quản lý Di tích Văn hóa Óc Eo; đồng chí Nguyễn Lê Minh Châu, Ủy viên Ban Thường vụ- Trưởng ban Tuyên giáo Nữ công Liên đoàn lao động tỉnh và toàn thể đoàn viên công đoàn Ban Quản lý Di tích Văn hóa Óc Eo.

Đồng chí Nguyễn Khắc Nguyên, Chủ tịch Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2017-2023,

Phó Giám đốc Ban Quản lý Di tích Văn hóa Óc Eo phát biểu khai mạc đại hội.

          Đại hội Công đoàn cơ sở Ban Quản lý Di tích Văn hóa Óc Eo nhiệm kỳ 2023-2028 nhằm tổng kết đánh giá phong trào viên chức, người lao động và hoạt động công đoàn nhiệm kỳ 2017-2022, đề ra phương hướng nhiệm vụ công đoàn trong nhiệm kỳ 2023-2028 và bầu ra Ban Chấp hành công đoàn (BCHCĐ) khóa mới để lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028.

          Nhiệm kỳ qua, dưới sự chỉ đạo của Chi ủy cơ quan và Ban Thường vụ Công đoàn Viên chức tỉnh, sự nỗ lực của BCHCĐ nên các chỉ tiêu trong Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2017-2022 cơ bản đạt và vượt kế hoạch đề ra; trong đó có một số điểm nhấn đáng chú ý trong nhiệm kỳ vừa qua là:

          Thứ nhất, công tác tuyên truyền giáo dục được quan tâm đẩy mạnh và có nhiều đổi mới về phương thức tuyên truyền, tận dụng được lợi ích của Internet và các trang mạng xã hội kết hợp với hệ thống văn bản điện tử của cơ quan. Vai trò đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động từng bước được nâng lên.

          Thứ hai, các hoạt động an sinh xã hội, hỗ trợ, chăm lo, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của đoàn viên, người lao động được quan tâm, thông qua các chương trình, hoạt động thiết thực, có ý nghĩa sâu sắc (Tích cực tham gia các cuộc thi có tính thường niên như nấu ăn, cắm hoa, hát karaoke, cuộc thi thể thao quy mô của khối thi đua 6 và của Liên đoàn lao động tỉnh…; tổ chức quỹ xoay hùn vốn để tương trợ lẫn nhau, tổ chức đóng góp quỹ “mái ấm công đoàn”, quỹ hỗ trợ những người có hoàn cảnh khó khăn, thiên tai, dịch bệnh…)

          Thứ ba, nội dung, phương thức hoạt động của công đoàn có nhiều đổi mới. Đã tổ chức được các phong trào thi đua thường xuyên và chuyên đề riêng của công đoàn, qua đó có nhiều tập thể, cá nhân xuất sắc được khen thưởng. Các phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo, phát huy sáng kiến trong thực hiện nhiệm vụ, đặc biệt là thực hiện phong trào học tập và làm theo tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với phương châm “Mỗi tuần một việc làm thiết thực” đã góp phần đẩy nhanh tiến độ giải quyết công việc của cơ quan, khơi dậy và phát huy tinh thần lao động hăng say của đội ngũ cán bộ, đoàn viên, người lao động trong đơn vị.

          Đại hội cũng đã nhận được các tham luận tâm huyết của công đoàn viên đóng góp ý kiến cho các hoạt động của Công đoàn, cụ thể như “Xây dựng hồ sơ Khu di tích khảo cổ Óc Eo – Ba Thê trình UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của hệ thống chính trị Ban Quản lý Di tích Văn hóa Óc Eo”, “Vai trò làm  nòng cốt của đoàn viên và người lao động trong học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh với phương châm mỗi tuần một việc làm thiết thực do chi bộ phát động”, “Các công trình chào mừng các sự kiện lớn của công đoàn”.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Nguyễn Hữu Giềng, Bí thư chi bộ, Giám đốc Ban Quản lý Di tích Văn hóa Óc Eo biểu dương và ghi nhận đánh giá cao sự cố gắng nỗ lực của BCHCĐ và toàn thể viên chức, người lao động trong cơ quan. Sự nỗ lực đó đã góp phần củng cố, nâng cao vị thế của tổ chức Công đoàn, đóng góp quan trọng vào thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của Ban Quản lý Di tích Văn hóa Óc Eo, trên cơ sở đó hàng năm nhiều tập thể và cá nhân đã được cấp có thẩm quyền ghi nhận tặng thưởng danh hiệu thi đua và hình thức khen thưởng. Đồng thời, đồng chí cũng chỉ ra một số tồn tại hạn chế như: Công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên chấp hành nội quy, quy chế của đơn vị còn chưa chặt chẽ. Các hoạt động Công đoàn chưa có nhiều sự đổi mới về nội dung và hình thức hoạt động. Đồng chí đề nghị BCHCĐ khóa mới cần tập trung khắc phục trong thời gian tới.

Đồng chí Nguyễn Hữu Giềng, Bí thư chi bộ,

Giám đốc Ban Quản lý Di tích Văn hóa Óc Eo phát biểu chỉ đạo tại Đại hội.

          Đánh giá kết quả đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ- Trưởng ban Tuyên giáo Nữ công Liên đoàn lao động tỉnh, biểu dương và ghi nhận những kết quả đã đạt được của Công đoàn cơ sở Ban Quản lý Di tích Văn hóa Óc Eo trong nhiệm kỳ vừa qua là rất quan trọng, có mô hình và cách làm hay…Đồng chí cũng đề nghị, trên cơ sở đánh giá về những hạn chế trong nhiệm kỳ vừa qua BCHCĐ Ban Quản lý Di tích Văn hóa Óc Eo nhiệm kỳ mới cần tiếp tục nghiên cứu và phát động mạnh mẽ các phong trào thi đua yêu nước trong viên chức, người lao động ngay từ đầu nhiệm kỳ; động viên cán bộ, viên chức, người lao động không ngừng học tập, nâng cao trình độ đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ được giao, đáp ứng yêu cầu đổi mới và hội nhập; đặc biệt chú trọng nâng cao năng lực tổ chức thực hiện và trình độ tổ chức quản lý của cán bộ công đoàn, để thực hiện tốt việc tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh. Bên cạnh đó, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát của CĐCS, góp phần thực hiện tốt các chế độ, chính sách, bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp cho đoàn viên và người lao động; tiếp tục động viên cán bộ, viên chức, người lao động tích cực tham gia các hoạt động xã hội, từ thiện, đặc biệt là các cuộc vận động, hoạt động lớn do công đoàn cấp trên tổ chức…

          Tại Đại hội, các đại biểu đã tín nhiệm bầu ra BCHCĐ Ban Quản lý Di tích Văn hóa Óc Eo nhiệm kỳ 2023-2028 gồm 05 đồng chí. Đồng chí Nguyễn Khắc Nguyên, Phó Giám đốc Ban Quản lý được BCHCĐ khóa mới bầu làm Chủ tịch Công đoàn Ban Quản lý Di tích Văn hóa Óc Eo nhiệm kỳ 2023-2028, BCHCĐ cũng đã bầu Phó Chủ tịch Công đoàn, bầu Ủy ban Kiểm tra công đoàn và Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028. Đại hội bầu 01 đồng chí đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết dự Đại hội đại biểu dự Đại hội công đoàn tỉnh An Giang lần thứ 11, nhiệm kỳ 2023-2028.

Đồng chí Nguyễn Lê Minh Châu, Ủy viên Ban Thường vụ- Trưởng ban Tuyên giáo Nữ công,

phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Các đồng chí lãnh đạo chúc mừng và chụp ảnh lưu niệm cùng với

CĐCS Ban Quản lý Di tích Văn hóa Óc Eo nhiệm kỳ 2023-2028.

            Trên cơ sở kết quả đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, ý kiến thảo luận, tham luận của các đại biểu, định hướng chỉ đạo nhiệm vụ trong tâm trong giai đoạn tới, kết thúc chương trình Đại hội, Đại hội đã nhất trí 100% biểu quyết thông qua nghị quyết của Đại hội với 11 chỉ tiêu phấn đấu cụ thể để tổ chức thực hiện trong nhiệm kỳ 2023-2028./. 

Lê Hậu

các tin khác