Ủy ban nhân dân tỉnh an giang

ban quản lý di tích văn hóa óc eo

thông tin cẦN BIẾT
 • Nhà trưng bày:

  Thứ 2 đóng cửa, còn lại tất cả ngày trong tuần phục vụ bình thường kể cả ngày lễ, tết.

  + Sáng: Từ 7 giờ 30 - 11 giờ 00

  + Chiều: Từ 13 giờ 30 - 17 giờ 00

 • Các điểm di tích:

  Mở cửa tất cả các ngày trong tuần

 • LIÊN HỆ ĐĂNG KÝ THUYẾT MINH

  Phòng Quản trị và Du lịch

  SĐT: 02963.878.156

  Email: banqldtvhoe@angiang.gov.vn

Ban Quản lý Di tích Văn hóa Óc Eo tổ chức các Hoạt động Giáo dục Truyền thống cho các em học sinh

03:41 23/03/2023

          Sáng ngày 15/03/2023 tại nhà trưng bày, Ban Quản lý Di tích Văn hóa Óc Eo đã phối hợp với Ban Giám hiệu trường Trung học cơ sở Nguyễn Công Trứ thị trấn Óc Eo tổ chức buổi sinh hoạt giáo dục truyền thống cho các em học sinh. Đây là hoạt động mở đầu trong kế hoạch thực hiện kế hoạch triển khai công tác giáo dục truyền thống cho học sinh, sinh viên thông qua di sản văn hóa năm thứ nhất (2022-2023) của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

          Mục đích của kế hoạch là thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước về bảo vệ và phát huy giá trị di sản văn hóa đồng thời nâng cao ý thức, lòng tự hào cho học sinh về bản sắc di sản văn hóa trên địa bàn tỉnh An Giang nói riêng và Việt Nam nói chung.

Các em học sinh tham gia sinh hoạt

          Buổi sinh hoạt có sự tham gia của hơn 60 em học sinh ở trường THCS Nguyễn Công Trứ. Nội dung bao gồm thuyết minh tuyên truyền về văn hóa Óc Eo thông qua các hiện vật và tư liệu tại Nhà trưng bày. Bên cạnh đó các em học sinh còn tham gia các hoạt động trải nghiệm tìm hiểu kiến thức qua các trò chơi gameshow thiết kế trên Powerpoint và trò chơi vận động ngoài trời giúp các em có sự năng động – linh hoạt – sáng tạo và hiệu quả trong học tập. Đồng thời, các em học sinh còn được xem phim liệu đặc sắc về Văn hóa Óc Eo.

Các em học sinh tham gia trò chơi “Hái hoa dân chủ”

Các em học sinh xem video phim tư liệu về Văn hóa Óc 

          Khu Di tích Óc Eo – Ba thê được biết đến là một di tích lớn, một trung tâm văn hóa cổ của đồng bằng sông Cửu Long, một hình mẫu của sự kết hợp những yếu tố nội sinh và ngoại sinh trong sự phát triển; một vốn quý và điểm chốt quan trọng trong việc nghiên cứu những vấn đề lịch sử văn hóa của đất nước và khu vực Đông Nam Á. Do đó, tăng cường hoạt động tuyên truyền cho đối tượng học sinh sẽ góp phần vào công tác bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa Óc Eo - một di sản văn hóa - lịch sử quan trọng của Việt Nam nói riêng và của Đông Nam Á nói chung.

Huỳnh Như

các tin khác