Tuyên truyền văn hóa Óc Eo tại huyện Tri Tôn.

01:35 30/06/2022

Sáng ngày 29 tháng 06 năm 2022, tại ấp Tà On, xã Châu Lăng, huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang, Ban quản lý di tích văn hóa Óc Eo tỉnh An Giang đã tổ chức Hội nghị tuyên truyền Luật Di Sản văn hóa Việt Nam, giới thiệu văn hóa Óc Eo và bảo vật quốc gia được thủ tướng chính phủ công nhận.

Báo cáo viên tại buổi tuyên truyền (Ảnh: Tấn Nghiệp)

Theo tinh thần làm việc và đi đến thống nhất các nội dung công tác trong hoạt động văn hóa Óc Eo tại địa phương giữa Ban Quản lý di tích Văn hóa Óc Eo và Uỷ ban Nhân dân huyện Tri Tôn, đơn vị đã tổ chức hội nghị tuyên truyền cho đối tượng đồng bào dân tộc Khmer tại ấp Tà On xã Châu Lăng.

Toàn cảnh buổi tuyên truyền (Ảnh: Tấn Nghiệp)

Tại Hội nghị, TS. Ngô Quang Láng - Nguyên Giám đốc Ban quản lý di tích văn hóa Óc Eo đã tuyên truyền về văn hóa Óc Eo Nam bộ và giới thiệu 02 bảo vật quốc gia được thủ tướng chính phủ công nhận vào năm 2021; đồng thời báo cáo quá trình xây dựng hồ sơ Khu di tích khảo cổ Óc Eo – Ba Thê và trình UNESCO xem xét sớm trở thành Di sản văn hóa thế giới của nhân loại.

Cũng trong hội nghị, ông Nguyễn Khắc Nguyên - Trưởng phòng Nghiệp Vụ và Bảo tàng đã tuyên truyền về Luật Di Sản văn hóa Việt Nam và Quyết định số 19/2019/QĐ-UBND ngày 27 tháng 06 năm 2019 của UBND tỉnh An Giang về Ban hành Quy chế phối hợp quản lý, bảo vệ và phát huy giá trị di tích văn hóa Óc Eo trên địa bàn tỉnh An Giang cho người dân, góp phần chung tay bảo vệ và phát huy giá trị di sản văn hóa Óc Eo.

Hội nghị tuyên truyền được diễn ra thành công với sự nhất trí cao của bà con nhân dân trong việc cam kết bảo vệ và phát huy giá trị di sản văn hóa Óc Eo tại địa phương./.

Nghiệp vụ và Bảo tàng.