Ủy ban nhân dân tỉnh an giang

ban quản lý di tích văn hóa óc eo

thông tin cẦN BIẾT
 • Nhà trưng bày:

  Thứ 2 đóng cửa, còn lại tất cả ngày trong tuần phục vụ bình thường kể cả ngày lễ, tết.

  + Sáng: Từ 7 giờ 30 - 11 giờ 00

  + Chiều: Từ 13 giờ 30 - 17 giờ 00

 • Các điểm di tích:

  Mở cửa tất cả các ngày trong tuần

 • LIÊN HỆ ĐĂNG KÝ THUYẾT MINH

  Phòng Quản trị và Du lịch

  SĐT: 02963.878.156

  Email: banqldtvhoe@angiang.gov.vn

“Cảnh giác, chủ động để bảo vệ thành quả phòng chống dịch Covid-19”

03:52 06/12/2021

Chính phủ nhận định sau hơn một tháng thực hiện Nghị quyết 128/NQ-CP ngày 11/10/2021 quy định tạm thời về thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh, tình hình dịch cơ bản được kiểm soát trê phạm vi toàn quốc; tâm thế và nhận thức của các cấp ủy chính quyền từ trung ương đến địa phương, của người dân và doanh nghiệp đã được nâng lên, vừa đảm bảo cuộc sống hoạt động ở trạng thái bình thường mới, không chủ quan lơ là với dịch bệnh, vừa từng bước khôi phục và phát triển kinh tế. Tuy nhiên số ca nhiễm mới trong cộng đồng có dấu hiệu tăng lên ở hầu hết các địa phương; tình hình biến chủng mới xuất hiện trên thế giới, có thể diễn biến phức tạp, đã gây tâm lý lo ngại; người dân một số nơi lại có biểu hiện chủ quan, lơ là. Điều đó đặt ra áp lực đối với các cơ quan thường trực phòng, chống dịch và các cơ quan truyền thông phải tiếp tục tuyên truyền để thống nhất nhận thức đối với toàn xã hội.
Một số nội dung, quan điểm cần được hiểu đúng như sau:
1. “Bình thường mới” không phải là bình thường mà có nghĩa là tuyệt đối không được lơ là, chủ quan nhưng cũng không hoảng sợ, mất bình tĩnh trước diễn biến dịch bệnh.

 

2. Cần thực hiện thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh phải dựa trên nguyên tắc “5K + vắc xin, thuốc + biện pháp điều trị phù hợp + công nghệ + đề cao ý thức người dân và các biện pháp khác (đông – tây y, phối hợp chặt chẽ người dân với chính quyền, doanh nghiệp…); các biện pháp hành chính, an sinh xã hội và đi lại của người dân áp dụng thống nhất tương ứng với cấp độ dịch của từng vùng.

3. Nâng cao cảnh giác về việc xuất hiện biến thể mới của Covid-19 (B.1.1.529 có tên là Omiron) ở nhiều nước Châu Âu (Anh, Đức, Italia, Hà Lan) và Đông Nam Á. Một số quốc gia có thể phải “đóng cửa trở lại” nếu không cùng nhau kiểm soát hiệu quả dịch bệnh.

4. Thống nhất triển khai ứng dụng PC-Covid, ứng dụng hiệu quả các giải pháp công nghệ khai báo y tế và kiểm soát đi lại giữa các địa phương để người dân di chuyển thuận lợi, không để ách tắc lưu thông hàng hóa, sản xuất kinh doanh, đồng thời đảm bảo an sinh xã hội, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh.

QTDL

các tin khác