HÀNH TRÌNH DU KHẢO VỀ NGUỒN TẠI KHU LƯU NIỆM CHỦ TỊCH TÔN ĐỨC THẮNG

05:54 02/05/2022

Thực hiện các hoạt động trong chương trình công tác đoàn và phong trào thanh niên của Chi đoàn Ban quản lý Di tích văn hóa Óc Eo năm 2022.

Thiết thực chào mừng 47 năm Ngày Giải phóng miền Nam, Thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2022) và Ngày quốc tế lao động 01/5.

Sáng ngày 01/5/2022, đoàn viên thanh niên tại đơn vị đã có chuyến du khảo về nguồn đến Khu lưu niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng ở xã Mỹ Hòa Hưng, thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang – một trong hai di tích được xếp hạng là Di tích quốc gia đặc biệt của tỉnh An Giang.

Tập thể Chi đoàn tham gia hành trình du khảo về nguồn (ẢnhVăn Thống)

Tại Khu lưu niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng, Chi đoàn Ban quản lý Di tích văn hóa Óc Eo đã thành kính làm lễ dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng, nghe thuyết minh và tìm hiểu về thân thế, sự nghiệp cách mạng của Bác Tôn.

Đoàn viên chi đoàn làm lễ dâng hương Chủ tịch Tôn Đức Thắng (Ảnh: Văn Thống)

Đoàn viên nghe thuyết minh về thân thếsự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Tôn Đức Thắng (ẢnhVănThống)

Đồng thời trong chương trình, Chi đoàn đơn vị đã phối hợp với Chi đoàn Khu lưu niệm Chủ tịch Tôn ĐứcThắng thực hiện chỉnh trang, vệ sinh, trồng cây tạo cảnh quang xung quanh khuôn viên Di tích Ngôi nhà thời niên thiếu của Chủ tịch Tôn Đức Thắng.

Đoàn viên chi đoàn trồng cây tạo cảnh quan khuôn viên Ngôi nhà thời niên thiếu của Chủ tịch Tôn Đức Thắng (Ảnh: Văn Thống)

Đoàn viên chi đoàn trồng cây tạo cảnh quan khuôn viên Ngôi nhà thời niên thiếu của Chủ tịch Tôn Đức Thắng (Ảnh: Xuân Minh)

Hoạt động tham quan về nguồn là dịp để ôn lại truyền thống đấu tranh dựng nước và giữ nước của dân tộc nói chung và của Bác Tôn  người con ưu tú của nhân dân An Giang nói riêng. Đây cũng là dịp để bồi dưỡng kỹ năng sinh hoạt dã ngoại cho đội ngũ đoàn viên thanh niên đơi vị, nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ Đoàn, đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ công tác Đoàn; thực hiện tốt công tác giáo dục truyền thống cho đoàn viên thanh niên thông qua hoạt động tìm hiểu thiết thực về truyền thống đấu tranh cách mạng của các thế hệ cha ông.

Xuân Minh