Ủy ban nhân dân tỉnh an giang

ban quản lý di tích văn hóa óc eo

thông tin cẦN BIẾT
 • Nhà trưng bày:

  Thứ 2 đóng cửa, còn lại tất cả ngày trong tuần phục vụ bình thường kể cả ngày lễ, tết.

  + Sáng: Từ 7 giờ 30 - 11 giờ 00

  + Chiều: Từ 13 giờ 30 - 17 giờ 00

 • Các điểm di tích:

  Mở cửa tất cả các ngày trong tuần

 • LIÊN HỆ ĐĂNG KÝ THUYẾT MINH

  Phòng Quản trị và Du lịch

  SĐT: 02963.878.156

  Email: banqldtvhoe@angiang.gov.vn

Khai mạc hoạt động hè năm 2023: "Vui hè cùng văn hóa Óc Eo" – Hành trình khám phá và trải nghiệm nét đẹp văn hóa

10:54 22/06/2023

 

Sáng ngày 20 tháng 06 năm 2023, Chương trình sinh hoạt hè với chủ đề "Vui hè cùng văn hóa Óc Eo" năm 2023 đã chính thức khai mạc tại Nhà Trưng bày văn hóa Óc Eo. Chương trình hứa hẹn mang đến cho học sinh một mùa hè tràn đầy niềm vui, kiến thức và trải nghiệm văn hóa độc đáo của địa phương. Chương trình do Ban Quản lý Di tích Văn hóa Óc Eo tỉnh An Giang chủ trì phối hợp với Ban giám hiệu các trường học trên địa bàn thị trấn Óc Eo và xã Vọng Thê.

Tham dự buổi lễ khai mạc có ông Nguyễn Khắc Nguyên – Phó Giám đốc Ban Quản lý Di tích Văn hóa Óc Eo; bà Huỳnh Thị Tuyết Hoa – Hiệu trưởng Trường Tiểu học B thị trấn Óc Eo; ông Hoàng Văn Khả – Hiệu trưởng Trường Tiểu học B thị trấn Óc Eo; ông Phạm Phước Bình – Phó hiệu trưởng Trường THPT Vọng Thê; bà Nguyễn Thị Kim Khuê – Bí thư chi đoàn trường THCS Vọng Thê; bà Lê Thị Huỳnh Lê – Tổng phụ trách đội trường THCS Nguyễn Công Trứ và 30 em học sinh trường THCS Vọng Thê.

Phát biểu khai mạc tại buổi lễ ông Nguyễn Khắc Nguyên nhấn mạnh “Hoạt động sinh hoạt hè năm 2023 được tổ chức nhằm cụ thể hóa chủ trương của Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch về kế hoạch Triển khai công tác giáo dục truyền thống cho học sinh, sinh viên thông qua di sản văn hóa, năm thứ nhất (2022-2023) và chỉ đạo của Ban chỉ đạo sinh hoạt hè tỉnh An Giang (Kế hoạch số 98/KH-BCĐ.SHH ngày 26/5/2023)/ đồng thời tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các em”.

Quang cảnh buổi lễ khai mạc (Ảnh: Thùy Trâm)

Chương trình sinh hoạt hè 2023 với chủ đề "Vui Hè cùng Văn hóa Óc Eo" năm 2023 mang đến một mùa hè vui tươi và đầy ý nghĩa cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 12 trên địa bàn thị trấn Óc Eo, xã Vọng Thê. Chương trình được tổ chức nhằm giới thiệu và gắn kết các em với văn hóa Óc Eo, qua đó tạo điều kiện cho các em hiểu rõ hơn về giá trị di tích và ý thức bảo tồn văn hóa.

Phát biểu cảm nghĩ tại buổi lễ, em Nguyễn Lê Khả Thi, học sinh lớp 8A2, đại diện học sinh trường THCS Vọng Thê đã bày tỏ mong muốn được tham gia các chương trình sinh hoạt do Ban Quản lý Di tích Văn hóa Óc Eo tổ chức.

Chương trình sinh hoạt hè 2023 không chỉ tập trung vào việc giáo dục và truyền thông giá trị di tích, hiện vật của văn hóa Óc Eo, mà còn nhằm rèn luyện các kỹ năng sống và trang bị kiến thức cho học sinh. Cụ thể là Chương trình "Em làm nhà khảo cổ" sẽ cho học sinh tham gia trải nghiệm các công việc của nhà khảo cổ tại di tích Linh Sơn Nam Thông qua việc hóa trang thành các nhà khảo cổ và tiếp cận trực tiếp với công việc và hiện vật, các em sẽ hiểu rõ hơn về giá trị của di sản văn hóa Óc Eo.

Học sinh phát biểu cảm nghĩ (Ảnh: Thùy Trâm)

Một điểm nhấn quan trọng của chương trình đó là lớp học "Múa Óc Eo", Ban Quản lý Di tích Văn hóa Óc Eo đã mời giáo viên dạy múa hướng dẫn học sinh những điệu múa Óc Eo. Đây là cơ hội để các em khám phá và truyền tải về giá trị đặc sắc trong văn hóa Óc Eo.

Chương trình Em là nhà khảo cổ. Nguồn: Thùy Trâm, ngày 20/06/2023

Ngoài ra, chương trình cũng đặc biệt chú trọng đến việc hỗ trợ cho trẻ em khó khăn trên địa bàn. Bằng cách phối hợp với các nhà tài trợ, tổ chức và cá nhân trong và ngoài tỉnh, chương trình sẽ tổ chức các hoạt động chăm sóc, tặng quà cho trẻ em nhân Tháng hành động vì trẻ em, khai giảng năm học mới, và Tết Trung thu.

Chương trình "Vui hè cùng văn hóa Óc Eo" sẽ diễn ra từ tháng 6 đến tháng 8 năm 2023, với mỗi tuần được tổ chức hai buổi sinh hoạt và hai buổi múa Óc Eo. Mỗi buổi có sự tham gia của từ 30 đến 100 em học sinh.

Các hoạt động trong chương trình sinh hoạt hè 2023 (Ảnh: Thùy Trâm)

"Vui hè cùng văn hóa Óc Eo" là cơ hội để các em thiếu nhi và thanh thiếu niên khám phá và hiểu rõ hơn về quá khứ lịch sử của đất nước mình. Chương trình này không chỉ giúp trẻ em rèn luyện tư duy sáng tạo và khám phá, mà còn đóng góp vào việc bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa Óc Eo. Hãy cùng tham gia và tận hưởng mùa hè thú vị và ý nghĩa này tại "Vui hè cùng văn hóa Óc Eo" năm 2023!

Thùy Trâm

các tin khác