Ủy ban nhân dân tỉnh an giang

ban quản lý di tích văn hóa óc eo

thông tin cẦN BIẾT
 • Nhà trưng bày:

  Thứ 2 đóng cửa, còn lại tất cả ngày trong tuần phục vụ bình thường kể cả ngày lễ, tết.

  + Sáng: Từ 7 giờ 30 - 11 giờ 00

  + Chiều: Từ 13 giờ 30 - 17 giờ 00

 • Các điểm di tích:

  Mở cửa tất cả các ngày trong tuần

 • LIÊN HỆ ĐĂNG KÝ THUYẾT MINH

  Phòng Quản trị và Du lịch

  SĐT: 02963.878.156

  Email: banqldtvhoe@angiang.gov.vn

Chi đoàn Ban quản lý Di tích Văn hóa Óc Eo tổ chức chương trình Ngày hội Trung Thu 2022

08:12 12/09/2022

Vui Tết Trung thu là hoạt động hết sức ý nghĩa đối với các em thiếu niên, nhi đồng và là ngày hội để các em được gặp gỡ giao lưu, vui chơi, ca hát, cùng gìn giữ nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc.

Văn nghệ chào mừng

         

Với ý nghĩa đó, hòa trong không khí vui tươi, phấn khởi của thiếu niên, nhi đồng cả nước, ngày 09/9 nhằm ngày 14/5 âm lịch, tại Ban Quản lý Di tích Văn hóa Óc Eo, Chi đoàn cơ sở BQL Di tích Văn hóa Óc Eo phối hợp với chi đoàn Ủy ban Nhân dân Thị trấn Óc Eo tổ chức chương trình Tết Trung Thu năm 2022, với mong muốn mang đến cho các em thiếu nhi các trường tiểu học A – B và trường Trung học cơ sở Nguyễn Công Trứ trên địa bàn thị trấn có hoàn cảnh khó khăn một ngày Tết Nguyên tiêu vui vẻ, đầm ấm và nghĩa tình. Đây là sự kiện được Chi đoàn Ban Quản lý Di tích Văn hoá Óc Eo tổ chức thường niên dành cho các em nhằm tạo sân chơi lành mạnh và tạo động lực để các em học tập tốt hơn.

Tham gia vui đón Tết Trung thu cùng gia đình các em thiếu niên, nhi đồng có Lãnh đạo Chi bộ Ban Quản lý Di tích Văn hoá Óc Eo, Ban giám hiệu các trường, đại diện các tổ chức đoàn thể Công đoàn, Đoàn Thanh niên thị trấn Óc Eo.

Mở đầu chương trình, Ông Nguyễn Khắc Nguyên – Phó Bí thư Chi bộ Ban Quản lý Di tích Văn hoá Óc Eo, đã đọc toàn văn nội dung thư chúc tết Trung thu năm 2022 của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi các cháu thiếu niênnhi đồng cả nước: “Các cháu hãy luôn cố gắng chăm ngoan, học giỏi, vâng lời ông bà, cha, mẹ, thầy cô giáo, thực hiện tốt Năm điều Bác Hồ dạy, rèn đức, luyện tài, để mai này trở thành người công dân ưu tú cho xã hội, góp phần xây dựng đất nước, làm rạng danh dân tộc Việt Nam,.....”, cuối thư Chủ tịch nước còn gửi đến các em thiếu niên, nhi đồng muôn vàn tình thương yêu và hy vọng.

Ông Nguyễn Khắc Nguyên đọc thư chúc tết Trung thu năm 2022 của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc

 

Phát biểu trong chương trình, Bà Trần Thị Thuỳ Trâm – Phó Bí thư Chi đoàn cơ sở Ban Quản lý Di tích Văn hoá Óc Eo tỉnh An Giang đã gửi lời chúc tết Trung thu đến các em thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn thị trấn Óc Eo: “mong rằng quý nhà hảo tâm và nhà trường sẽ tiếp tục quan tâm nhiều hơn nữa đến các hoạt động đầy ý nghĩa như hôm nay nhằm tạo điều kiện tốt nhất đến các em thiếu nhi trên địa bàn thị trấn Óc Eo”, đồng thời chúc các em đón tết Trung thu vui vẻ và đạt nhiều thành tích trong năm học mới này.

Bà Trần Thị Thuỳ Trâm  - gửi lời chúc tết Trung thu đến các em thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn thị trấn Óc Eo

 

Bên cạnh sự chuẩn bị chu đáo của Chi Đoàn Ban Quản lý Di tích Văn hoá Óc Eo phối hợp cùng các bạn đoàn viên của Chi đoàn thị trấn Óc Eo, đặc biệt hơn đó là sự ủng hộ và quyên góp gần 6.000.000 đồng từ các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh An Giang. Chương trình Trung thu năm nay được thiết kế ấn tượng với nhiều tiết mục văn nghệ, đã thu hút được sự tham gia nhiệt tình của hơn 100 lượt thầy cô giáo, quý phụ huynh và các em học sinh đến với ngày hội. 

 Phát biểu cảm nghĩ trong ngày hội của các em thiếu nhi.

 

Nhân dịp này, Chi đoàn cơ quan, phối hợp cùng các đồng chí Chi đoàn thị trấn Óc Eo đã dành tặng cho các em thiếu nhi có thành tích cao trong học tập và rèn luyện những phần quà ý nghĩa. Ban tổ chức đã trao 100 suất quà trung thu cho các em học sinh.

Quý đại biểu và phụ trách Chi đoàn Thanh niên thị trấn trao quà cho các em học sinh

 

Khu Di tích Quốc gia Đặc biệt Óc Eo – Ba Thê dường như đẹp hơn bởi những chiếc đèn lồng sáng rực, tiếng nói, tiếng cười hào hứng và những tiết mục văn nghệ của các em học sinh, và còn trở nên lung linh hơn bao giờ hết bởi niềm hạnh phúc trên khuôn mặt rạng ngời của các em. Ngày Hội Trung thu thật vui và ý nghĩa với tất cả các em, hy vọng rằng, với những hoạt động bổ ích như thế này sẽ đem đến cho các em thật nhiều niềm vui sau những giờ học căng thẳng, đồng thời tạo thêm động lực giúp các em học tập thật tốt, phấn đấu rèn luyện xứng đáng là con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

Huỳnh Như

các tin khác