Ủy ban nhân dân tỉnh an giang

ban quản lý di tích văn hóa óc eo

thông tin cẦN BIẾT
 • Nhà trưng bày:

  Thứ 2 đóng cửa, còn lại tất cả ngày trong tuần phục vụ bình thường kể cả ngày lễ, tết.

  + Sáng: Từ 7 giờ 30 - 11 giờ 00

  + Chiều: Từ 13 giờ 30 - 17 giờ 00

 • Các điểm di tích:

  Mở cửa tất cả các ngày trong tuần

 • LIÊN HỆ ĐĂNG KÝ THUYẾT MINH

  Phòng Quản trị và Du lịch

  SĐT: 02963.878.156

  Email: banqldtvhoe@angiang.gov.vn

TỔNG LÃNH SỰ ẤN ĐỘ TẠI TP. HỒ CHÍ MINH ĐẾN THĂM VÀ LÀM VIỆC TẠI KHU DI TÍCH KHẢO CỔ ÓC EO – BA THÊ

08:40 13/06/2022

Được UBND tỉnh An Giang cho phép tại Công văn số 3090/VPUBND-NC ngày 08/6/2022 về việc đón tiếp Tổng lãnh sự Ấn Độ đến thăm và làm việc tại địa phương.

Sáng ngày 10/6/2022, đoàn làm việc của Tổng lãnh sự quán Ấn Độ tại TP. Hồ Chí Minh do ông Madan Mohan Sethi làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với lãnh đạo Ban quản lý Di tích văn hóa Óc Eo tỉnh An Giang.

Đón tiếp đoàn công tác Tổng lãnh sự quán Ấn Độ đến làm việc tại đơn vị (Ảnh: Thiện Khâm)

            Đón tiếp đoàn Tổng lãnh sự Ấn Độ, Ông Nguyễn Hữu Giềng – Giám đốc Ban Quản lý Di tích văn hóa Óc Eo, Đón tiếp đoàn Tổng lãnh sự quán Ấn Độ và bày tỏ sự vui mừng khi đoàn công tác đã nhận lời mời đến thăm, làm việc với đơn vị.

Ông Nguyễn Hữu Giềng và Ông Madan Mohan Sethi chào xã giao trong chuyến công tác (Ảnh: Phạm Tùng)

            Bắt đầu chương trình, ông Nguyễn Hữu Giềng cùng ông Madan Mohan Sethi đã đi tham quan, khảo sát một số di tích tiêu biểu và tham quan không gian của Bảo tàng văn hóa Óc Eo trước khi vào làm việc hội trường.

Ông Madan Mohan Sethi tham quan tại Gò Cây Thị (Ảnh: Xuân Minh)

             Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Hữu Giềng đã giới thiệu sơ lược về văn hóa Óc Eo và mong muốn được hợp tác với Lãnh sự quán Ấn Độ tại TP. Hồ Chí Minh (thông qua Ngài Madan Mohan Sethi - Tổng lãnh sự) trong hoạt động nghiên cứu và bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa Óc Eo An Giang.

Ông Madan Mohan Sethi bày tỏ sự hứng thú khi nghe qua các nội dung trao đổi  và đã đánh giá rất cao về giá trị của di sản văn hóa Óc Eo An Giang, đồng thời đã nhận lời mời hợp tác trong giai đoạn 2022 – 2027. Ông Madan Mohan Sethi đã nêu lên cụ thể và thống nhất với ông Nguyễn Hữu Giềng về các nội dung hợp tác đó là: Lập dự án bảo tồn các di tích đã lộ thiên; tổ chức các hoạt động nghiên cứu văn hóa Óc Eo – Việt Nam và văn hóa Ấn Độ thông qua các chương trình, các hội thảo, gặp gỡ giữa hai bên, nhất là thế hệ trẻ; đào tạo chuyên gia khảo cổ tại Ấn Độ cho BQL Di tích Văn hóa Óc Eo từ 01 – 02 người, thời gian đào đạo một đến hai năm; cử chuyên gia Ấn Độ thẩm định quốc tế chuyên sâu về một số hiện vật Óc Eo do nhân dân hiến tặng; Hỗ trợ đoàn công tác Việt Nam sang học tập kinh nghiệm tại Ấn Độ…

Ông Nguyễn Hữu Giềng và ông Madan Mohan Sethi đã thống nhất cử đầu mối để liên lạc, chuẩn bị bản thảo hợp tác và sẽ hoàn thiện, chọn thời gian thích hợp để hai bên chính thức ký hợp tác, sau khi đã xin chủ trương thống nhất của UBND tỉnh An Giang.

Xuân Minh

các tin khác