Ủy ban nhân dân tỉnh an giang

ban quản lý di tích văn hóa óc eo

thông tin cẦN BIẾT
 • Nhà trưng bày:

  Thứ 2 đóng cửa, còn lại tất cả ngày trong tuần phục vụ bình thường kể cả ngày lễ, tết.

  + Sáng: Từ 7 giờ 30 - 11 giờ 00

  + Chiều: Từ 13 giờ 30 - 17 giờ 00

 • Các điểm di tích:

  Mở cửa tất cả các ngày trong tuần

 • LIÊN HỆ ĐĂNG KÝ THUYẾT MINH

  Phòng Quản trị và Du lịch

  SĐT: 02963.878.156

  Email: banqldtvhoe@angiang.gov.vn

BAN QUẢN LÝ DI TÍCH VĂN HÓA ÓC EO TỈNH AN GIANG VÀ BAN GIÁM HIỆU TRƯỜNG TIỂU HỌC B THỊ TRẤN ÓC EO TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH SINH HOẠT “GIÁO DỤC TRUYỀN THỐNG VĂN HOÁ ÓC EO” THÁNG 4 NĂM 2024

09:08 08/04/2024

 Tối ngày 01/4/2024 tại Nhà trưng bày Văn hoá Óc Eo, Ban Quản lý Di tích Văn hoá Óc Eo tỉnh An Giang phối hợp với Trường Tiểu học B thị trấn Óc Eo tổ chức chương trình với chủ đề “Sinh hoạt giáo dục truyền thống văn hóa Óc Eo” tháng 4 năm 2024. Đến dự đêm sinh hoạt có Giám đốc Ban Quản lý Di tích Óc Eo An Giang ông Nguyễn Hữu Giềng, Hiệu trưởng trường Tiểu học B thị trấn Óc Eo bà Huỳnh Thị Tuyết Hoa và hơn 250 người là Công chức, Viên chức và người lao động Ban Quản lý Di tích Văn hoá Óc Eo, Quý thấy cô, quý phụ huynh và các em học sinh trường Tiểu học B thị trấn Óc Eo.

Lãnh đạo Ban Quản lý Di tích Óc Eo An Giang và Hiệu trưởng trường Tiểu học B thị trấn Óc Eo đến dự

 Chương trình được tổ chức nhằm giáo dục trải nghiệm thông qua di sản văn hoá dành cho các em học sinh được chủ động khám phá, mong muốn được giải đáp vấn đề, chịu trách nhiệm, sáng tạo và hình thành, tiếp thu kiến thức mới để hiểu thêm các loại hình văn hoá nói chung và Văn hoá Óc Eo nói riêng. Đồng thời nhận định được loại di vật và di tích, trân trọng các giá trị truyền thống. Qua đó định hướng học sinh hiểu thêm về giá trị di sản, ý thức trách nhiệm của bản thân, để góp phần chung tay bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hoá của nhân loại.

Quý thầy cô, quý phụ huynh và các em học sinh trường Tiểu học B thị trấn Óc Eo

 

Tại đêm sinh hoạt, các đại biểu, quý thầy cô, quý phụ huynh học sinh và hơn 140 em học sinh trường Tiểu học B thị trấn Óc Eo đã được nghe Kể chuyện về nguồn gốc hình thành tên gọi văn hóa Óc Eo, lịch sử hình thành cũng như các giai đoạn phát triển của vương quốc Phù Nam và câu chuyện kể về Thần voi Ganesa.

Bên cạnh đó, các đại biểu cùng các em học sinh còn được xem những thước phim tư liệu tổng hợp kết quả của đề án nghiên cứu lớn về văn hóa Óc Eo “Nghiên cứu khu di tích khảo cổ Óc Eo – Ba Thê, Nền Chùa” giai đoạn 2017-2020. Kết quả thu được của Đề án có ý nghĩa rất quan trọng, không chỉ cung cấp cơ sở khoa học cho công tác quy hoạch, bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa Óc Eo Nam Bộ, mà còn là cơ sở cho việc xây dựng Hồ sơ để trình UNESCO xem xét công nhận khu di tích khảo cổ Óc Eo – Ba Thê là Di sản Văn hóa thế giới.

Đông đảo các em học sinh tham dự “Sinh hoạt truyền thống văn hoá Óc Eo”

 Đêm sinh hoạt còn có các tiết văn nghệ giao lưu sôi nổi và để giúp các em học sinh cô đọng lại kiến thức về nền văn hoá Óc Eo Ban tổ chức đã thiết kế chương trình “chiếc nón kỳ diệu”, đưa ra câu hỏi có liên quan đến các nội dung đã tuyên truyền trong buổi sinh hoạt và trao quà cho các em học sinh trả lời đúng.

 

Các em học sinh tham gia trả lời câu hỏi trong trò chơi “Chiếc nón kỳ diệu”

 Ngoài ra, Ban tổ chức còn vận động được hơn 300 quyển tập và trao tặng cho các em tại đêm sinh hoạt.

 

Trao tặng quà cho các em học sinh

 Đêm Sinh hoạt khép lại thành công tốt đẹp qua đó, Ban tổ chức kêu gọi với mong muốn mỗi người dân, mỗi em học sinh hãy sát cánh cùng nhau “chung tay chia sẻ và lan tỏa giá trị của nền Văn hoá Óc Eo”. Để góp phần xây dựng và bảo vệ thành công hồ sơ công nhận Khu di tích khảo cổ Óc Eo – Ba Thê là di sản văn hóa thế giới.

TQ

các tin khác