Ủy ban nhân dân tỉnh an giang

ban quản lý di tích văn hóa óc eo

thông tin cẦN BIẾT
 • Nhà trưng bày:

  Thứ 2 đóng cửa, còn lại tất cả ngày trong tuần phục vụ bình thường kể cả ngày lễ, tết.

  + Sáng: Từ 7 giờ 30 - 11 giờ 00

  + Chiều: Từ 13 giờ 30 - 17 giờ 00

 • Các điểm di tích:

  Mở cửa tất cả các ngày trong tuần

 • LIÊN HỆ ĐĂNG KÝ THUYẾT MINH

  Phòng Quản trị và Du lịch

  SĐT: 02963.878.156

  Email: banqldtvhoe@angiang.gov.vn

HỘI NGHỊ CÁN BỘ VIÊN CHỨC VÀ NGƯỜI LAO ĐỘNG NĂM 2023

09:34 30/01/2023

Sáng ngày 27/01/2023, Ban Quản lý Di tích Văn hóa Óc Eo đã tổ chức hội nghị cán bộ viên chức và người lao động năm 2023. Hội nghị có sự tham gia của 30 viên chức và người lao động trong đơn vị.

          Phát biểu khai mạc hội nghị, ông Nguyễn Hữu Giềng, giám đốc Ban Quản lý Di tích Văn hóa Óc Eo đã gửi lời chào năm mới và chúc sức khỏe tới toàn thể viên chức, người lao động. Ông Nguyễn Hữu Giềng đã nêu bật một số thành tựu đơn vị đã đạt được trong năm 2022, đồng thời đặt ra một số vấn đề trọng tâm để hội nghị thảo luận, đề xuất các giải pháp để thực hiện có hiệu quả hơn nữa các nhiệm vụ chính trị đề ra trong năm 2023.

Đoàn chủ tịch và thư ký hội nghị (Ảnh: Tấn Nghiệp)

 

               Thay mặt đoàn chủ tịch, ông Nguyễn Khắc Nguyên, Phó giám đốc Ban Quản lý Di tích Văn hóa Óc Eo – Chủ tịch công đoàn đã báo cáo tóm tắt kết quả hoạt động của đơn vị năm 2022 và phương hướng năm 2023. Trong năm 2022 mặc dù gặp một số khó khăn như chưa thực hiện được kế hoạch xây dựng 8.600 m2 mái che bảo tồn di tích; các dự án đầu tư xây dựng như dự án làm hàng rào vỉa hè dự án khoanh vùng, cắm mốc di tích, đường liên kết trong khu di tích Óc Eo – Ba Thê chậm được triển khai do thiếu vốn đầu tư; hoạt động du lịch còn nhiều khó khăn, du khách đến tham quan di tích chưa nhiều...Tuy nhiên, đơn vị đã thực hiện được nhiều nhiệm vụ chính trị có tính chất nổi bật như hoàn thành báo cáo tóm tắt đề xuất di tích văn hóa Óc Eo – Ba Thê là di sản văn hóa của nhân loại và ngày 4/11 UNESCO đã đưa khu di tích khảo cổ Óc Eo – Ba Thê vào danh sách dự kiến lập hồ sơ di sản thế giới tại trang web chính thức của UNESCO (số tham chiếu 6572); tham mưu UBND tỉnh tổ chức lễ công bố Quy hoạch bảo quản, tu bổ, phục hồi di tích quốc gia đặc biệt Óc Eo - Ba Thê đã được Thủ tướng phê duyệt tại quyết định số 115/QĐ-TTg; hoàn thành Báo cáo đề xuất chủ trương đầu tư gửi Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch với nguồn vốn đề nghị là 588 tỷ đồng; Tổ chức Lễ hoàn công dự án khu di tích Óc Eo (đầu tư bổ sung một số hạng mục), khánh thành di tích Gò Út Trạnh và công bố biểu tượng văn hóa Óc Eo An Giang; ký kết quy chế phối hợp quản lý di tích Văn hóa Óc Eo với UBND các huyện Thoại Sơn, Tri Tôn và Tịnh Biêntriển khai kế hoạch triển lãm ảnh chuyên đề “Di tích quốc gia đặc biệt Óc Eo – Ba Thê, 10 năm bảo tồn và phát huy giá trị”. Đây cũng là những hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 190 năm thành lập tỉnh An Giang (2012 – 2022). Các tổ chức đoàn thể công đoàn và chi đoàn đều đạt thành tích xuất sắc năm 2022.

           Trong không khí trang trọng và phấn khởi, ông Nguyễn Hữu Giềng đã phát động phong trào thi đua năm 2023, đồng thời ký kết giao ước thi đua với chủ tịch Công đoàn. Hội nghị cũng đã tiến hành bầu Ban thanh tra nhân dân và tổ chức khen thưởng cho các cá nhân và tập thể có thành tích xuất sắc trong năm 2022.

Ký kết giao ước thi đua giữa Thủ trưởng đơn vị và Chủ tịch công đoàn

 (Ảnh: Tấn Nghiệp)

 

Khen thưởng cho cá nhân và tập thể có thành tích xuất sắc năm 2022

(Ảnh: Tấn Nghiệp)

 

           Ngoài ra, nhiều dự thảo văn bản đã được thông qua tại hội nghị như báo cáo kết quả hoạt động Công đoàn năm 2022 và phương hướng nhiệm vụ năm 2023; báo cáo hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân; quy chế chi tiêu nội bộ của công đoàn; quy chế chi tiêu nội bộ của đơn vị. Đặc biệt, các tham luận trình bày tại hội nghị liên quan đến các phong trào và hoạt động thi đua; công tác chuẩn bị đón đoàn trung tâm di sản thế giới (ICOMOS) đến Óc Eo – Ba Thê khảo sát, đánh giá theo quy trình Upstream process; giải pháp tu bổ, bảo quản các di tích; giải pháp trưng bày hiện vật; giải pháp nâng cao chất lượng nội dung và kỹ năng thuyết minh; giải pháp phối hợp tổ chức tour du lịch; giải pháp bảo vệ tài sản cơ quan và di tích đã góp phần đưa đến thành công cho hội nghị.

 

Lê Hậu

các tin khác