Ủy ban nhân dân tỉnh an giang

ban quản lý di tích văn hóa óc eo

thông tin cẦN BIẾT
 • Nhà trưng bày:

  Thứ 2 đóng cửa, còn lại tất cả ngày trong tuần phục vụ bình thường kể cả ngày lễ, tết.

  + Sáng: Từ 7 giờ 30 - 11 giờ 00

  + Chiều: Từ 13 giờ 30 - 17 giờ 00

 • Các điểm di tích:

  Mở cửa tất cả các ngày trong tuần

 • LIÊN HỆ ĐĂNG KÝ THUYẾT MINH

  Phòng Quản trị và Du lịch

  SĐT: 02963.878.156

  Email: banqldtvhoe@angiang.gov.vn

ĐOÀN GIẢNG VIÊN VÀ HỌC VIÊN LỚP CAO HỌC NGÀNH LỊCH SỬ VIỆT NAM, TRƯỜNG ĐẠI HỌC SÀI GÒN ĐẾN THAM QUAN KHU DI TÍCH QUỐC GIA ĐẶC BIỆT ÓC EO – BA THÊ.

12:56 02/07/2024

     Sáng ngày 30/06/2024, Ban Quản lý Di tích Văn hóa Óc Eo tỉnh An Giang đã tiếp đón tiếp Đoàn giảng viên và các học viên lớp cao học ngành Lịch sử Việt Nam, trường Đại học Sài Gòn đến tham quan Khu di tích Quốc gia đặc biệt Óc Eo - Ba Thê trong chuỗi chương trình đi nghiên cứu thực tế.

Đoàn giảng viên và học viên lớp cao học ngành Lịch sử Việt Nam, trường Đại học Sài Gòn (Ảnh: Hải Triều)

     Tại Nhà Trưng bày Đoàn, đã được thuyết minh viên giới thiệu về những nét đặc sắc nhất và những giá trị nổi bật của văn hóa Óc Eo – An Giang thông qua các tài liệu, hình ảnh và hiện vật thật của Văn hoá Óc Eo.

Đoàn được thuyết minh viên giới thiệu về Văn hoá Óc Eo ( Ảnh: Hải Triều)

     Đoàn đã đến thực tế một số địa điểm thuộc Khu Di tích Văn hoá Óc Eo – Ba Thê: Chùa Linh Sơn, Nam Linh Sơn, Gò Út Trạnh, Gò Cây Thị A và Gò Cây Thị B. Dưới đây là một số hình ảnh tại các điểm di tích:

Tham quan Di tích Chùa Linh Sơn ( Ảnh: Minh Thuận

Tham quan Di tích Gò Út Trạnh (Ảnh: Minh Thuận)

 

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại cánh đồng Óc Eo thuộc Khu di tích Quốc gia đặc biệt ÓC Eo – Ba Thê (Ảnh: Minh Thuận)

     Thông qua buổi tham quan các di tích và hiện vật cũng như các tài liệu, hình ảnh Đoàn đã được tìm hiểu về quá trình hình thành và phát triển của nền Văn hóa Óc Eo và khu di tích quốc gia đặc biệt Óc Eo – Ba Thê trên các khía cạnh nguồn gốc hình thành; Văn hóa ứng xử với môi trường tự nhiên, môi trường xã hội; Đặc điểm đời sống sinh hoạt, kinh tế, văn hóa tín ngưỡng của cư dân xưa.

     Hiện nay có nhiều du khách tham quan và nghiên cứu đến với văn hóa Óc Óc Eo An Giang, nhất là khu di tích quốc gia đặc biệt Óc Eo Ba Thê. Tỉnh An Giang đang cố gắng đầu tư cho di tích Óc Eo - Ba Thê như tu bổ bảo quản, xây dựng mái che, lắp dựng biển chỉ dẫn, xây dựng hồ sơ di sản thế giới và nâng cấp mở rộng đường vào di tích... nhằm phục vụ tốt nhất cho khách tham quan du lịch trong thời gian tới.

TQ

các tin khác