Ủy ban nhân dân tỉnh an giang

ban quản lý di tích văn hóa óc eo

thông tin cẦN BIẾT
 • Nhà trưng bày:

  Thứ 2 đóng cửa, còn lại tất cả ngày trong tuần phục vụ bình thường kể cả ngày lễ, tết.

  + Sáng: Từ 7 giờ 30 - 11 giờ 00

  + Chiều: Từ 13 giờ 30 - 17 giờ 00

 • Các điểm di tích:

  Mở cửa tất cả các ngày trong tuần

 • LIÊN HỆ ĐĂNG KÝ THUYẾT MINH

  Phòng Quản trị và Du lịch

  SĐT: 02963.878.156

  Email: banqldtvhoe@angiang.gov.vn

Chỉ đạo, thực hiện nghiêm các biện pháp khuyến cáo, không được lơ là, chủ quan trong phòng, chống dịch Covid-19

03:35 08/12/2020

(Cổng TTĐT AG) - Chiều ngày 03/12, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Phước ký công văn 1271/UBND-KGVX, triển khai Công điện hỏa tốc số 1699/CĐ-TTg ngày 02/12/2020 của Thủ tướng Chính phủ.
Theo UBND tỉnh An Giang, dịch bệnh Covid-19 đang bùng phát trở lại trong mùa đông tại nhiều quốc gia với số trường hợp mắc liên tục gia tăng. Sau nhiều ngày liên tiếp không phát hiện ca mắc mới trong cộng đồng, đã ghi nhận trường hợp lây nhiễm từ người nhập cảnh trong thời gian cách ly tại Thành phố Hồ Chí Minh; đã có tình trạng lơ là, chủ quan, thực hiện không đúng, không đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.
Để duy trì vững chắc thành quả phòng, chống dịch, bảo vệ sức khỏe nhân dân, đồng thời thực hiện Công điện hỏa tốc số 1699/CĐ-TTg ngày 02 tháng 12 năm 2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường thực hiện phòng, chống dịch COVID-19, Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu Thủ trưởng các Sở, ban ngành, đoàn thể và Chủ tịch UBND huyện, thị xã, thành phố nghiêm túc thực hiện các nội dung sau:
Thủ trưởng các Sở, ban, ngành, đoàn thể và UBND các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục chỉ đạo, thực hiện nghiêm các biện pháp khuyến cáo cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động và người dân phải bình tĩnh nhưng tuyệt đối không được lơ là, chủ quan; hạn chế đi đến các địa phương đang có ca mắc tại cộng đồng khi không thực sự cần thiết; trước mắc đối với các trường hợp trở về từ Thành phố Hồ Chí Minh phải thực hiện theo dõi sức khỏe tại gia đình; khi có các triệu chứng đau họng, ho, sốt hoặc khó thở, yêu cầu khai báo ngay cho cơ sở y tế địa phương để được lấy mẫu xét nghiệm kịp thời.
Tiếp tục chỉ đạo thực hiện nghiêm giải pháp 5K “Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung – Khai báo y tế" theo khuyến cáo của Bộ Y tế, trước hết là việc đeo khẩu trang bắt buộc, khử khuẩn tại các khu vực cách ly, các khu dân cư tập trung, nơi công cộng như: chợ, siêu thị, trường học, cơ sở sản xuất, bến xe, bến tàu, bến đò..., trên các phương tiện giao thông công cộng, đặc biệt là tại các cơ sở khám chữa bệnh. Các cơ sở lưu trú, trường học, khám chữa bệnh thường xuyên tự đánh giá việc thực hiện các yêu cầu, hướng dẫn phòng, chống dịch.
Giao Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố trực tiếp chỉ đạo kiểm tra, quyết liệt đôn đốc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch đã đề ra, nhất là các biện pháp như đeo khẩu trang, khử khuẩn và tại các nơi có nguy cơ cao xảy ra lây nhiễm dịch bệnh; thường xuyên tổ chức kiểm tra, xử lý trách nhiệm người đứng đầu các đơn vị, cơ sở vi phạm, xử lý các tổ chức, cá nhân vi phạm theo quy định tại Nghị định số 117/2020/NĐ-CP ngày 28 tháng 9 năm 2020 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.
Tạm dừng các hoạt động, sự kiện có tập trung đông người khi không cần thiết; trường hợp tổ chức thì phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch như đeo khẩu trang, sát khuẩn, bố trí giãn cách… theo đúng quy định. Khi tổ chức các sự kiện, hoạt động có tiếp xúc với người đến từ nước ngoài, nhất là từ các nước có nguy cơ cao phải báo cáo và có ý kiến của cơ quan y tế.
Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh chủ trì, phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Công an tỉnh, Sở Ngoại vụ, Sở Y tế và UBND các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục tăng cường quản lý chặt chẽ biên giới, tổ chức kiểm tra chốt chặn 24/24, nhất là các tuyến đường mòn, lối mở; quản lý chặt chẽ các hoạt động nhập cảnh, ngăn chặn triệt để các trường hợp nhập cảnh trái phép. Đảm bảo đầy đủ các điều kiện thiết yếu, các phương tiện, cơ sở vật chất… cho các lực lượng tham gia phòng, chống dịch.
Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố phối hợp Sở Y tế quản lý, giám sát chặt chẽ các cơ sở cách ly, phòng ngừa lây nhiễm chéo và lây lan dịch bệnh ra cộng đồng; đồng thời thực hiện đúng quy trình, quy định, thời gian cách ly tập trung tại các cơ sở cách ly. Giám sát việc cách ly tại nhà đảm bảo theo đúng quy định.
Sở Y tế phải bảo đảm năng lực cho hệ thống y tế cả về tinh thần đề cao cảnh giác và luôn sẵn sàng đi đầu, ứng phó mọi tình huống dịch bệnh, nâng cao năng lực khám, điều trị, khả năng truy vết, xét nghiệm nhanh, trước mắt là nhằm bảo đảm an toàn cho các ngày Lễ, Tết và các sự kiện chính trị quan trọng của địa phương. Sở Y tế chỉ đạo toàn ngành thực hiện chế độ công tác với tinh thần sẵn sàng ứng phó mọi tình huống dịch bệnh.
Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Y tế, Đài Phát thanh - Truyền hình An Giang, Báo An Giang, UBND các huyện, thị xã, thành phố, các Tổ chức Chính trị, xã hội tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền về phòng, chống dịch, không được chủ quan, lơ là đối với dịch bệnh trong mọi tổ chức, cá nhân; hướng dẫn người dân đề cao cảnh giác; ngăn chặn các thông tin tiêu cực, bịa đặt gây tâm lý hoang mang trong nhân dân.
UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo UBND các xã, phường, thị trấn khuyến cáo Nhân dân tăng cường giám sát tại cộng đồng, kịp thời phát hiện các trường hợp được phép cách ly tại nhà nhưng không tuân thủ theo quy định; các đối tượng lạ mặt tạm trú tại địa phương không rõ lai lịch, các đối tượng qua lại biên giới trái phép để thông báo ngay cho chính quyền địa phương kịp thời kiểm tra, xử lý theo quy định./.

 

 

 

BBT

các tin khác