Ủy ban nhân dân tỉnh an giang

ban quản lý di tích văn hóa óc eo

thông tin cẦN BIẾT
 • Nhà trưng bày:

  Thứ 2 đóng cửa, còn lại tất cả ngày trong tuần phục vụ bình thường kể cả ngày lễ, tết.

  + Sáng: Từ 7 giờ 30 - 11 giờ 00

  + Chiều: Từ 13 giờ 30 - 17 giờ 00

 • Các điểm di tích:

  Mở cửa tất cả các ngày trong tuần

 • LIÊN HỆ ĐĂNG KÝ THUYẾT MINH

  Phòng Quản trị và Du lịch

  SĐT: 02963.878.156

  Email: banqldtvhoe@angiang.gov.vn

TIẾP ĐOÀN CÔNG TÁC CỦA BAN QUẢN LÝ KHU DI TÍCH GÒ THÁP, ĐỒNG THÁP

09:30 08/03/2021

          Sáng ngày 06 tháng 3 năm 2021, Ban quản lý Di tích văn hóa Óc Eo đã vinh dự đón tiếp đoàn học tập kinh nghiệm của Ban quản lý Khu di tích Gò Tháp do ông Lê Đình Lang làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc cùng với đơn vị. Đón tiếp đoàn có ông Nguyễn Hữu Giềng giám đốc BQL Di tích văn hóa Óc Eo cùng lãnh đạo chủ chốt các phòng trong đơn vị. 

Ông Nguyễn Hữu Giềng tặng quà lưu niệm cho đoàn công tác Ban quản lý Khu di tích Gò Tháp

 Trong chuyến làm việc tại Ban quản lý Di tích văn hóa Óc Eo, đoàn công tác đã được hướng dẫn đi tham quan các điểm bao gồm: Nhà trưng bày văn hóa Óc Eo, di tích Nam Linh Sơn, Linh Sơn cổ tự và Di tích Gò Cây Thị A, Gò Cây Thị B. Tiếp đó,  tại Hội trường đoàn công tác đã được nghe giới thiệu tóm tắt về kinh nghiệm làm việc thực tiễn trong lĩnh vực bảo tồn, phát huy giá trị di sản văn hóa Óc Eo – An Giang từ đại diện Ban quản lý Di tích văn hóa Óc Eo, đại diện hai đơn vị đã thảo luận và chia sẻ rất sôi nổi về các chủ đề liên quan đến di sản văn hóa Óc Eo trong bối cảnh của An Giang và Đồng Tháp.  

Đoàn công tác tham quan di tích Gò Cây Thị A, B

 

Đoàn công tác quan sát công tác bảo tồn di tích Gò Cây Thị

 Phát biểu tại buổi làm việc, ông Lê Đình Lang – Bí thư Chi bộ BQL Khu di tích Gò Tháp cho biết Khu di tích văn hóa Óc Eo An Giang và Khu di tích Gò Tháp hiện nay có nhiều vấn đề tương đồng về công tác bảo tồn, trưng bày và phát huy giá trị di tích, việc có thể cùng Ban quản lý Di tích văn hóa Óc Eo chia sẻ về các hoạt động chuyên môn, công tác tổ chức cũng như việc phát huy giá trị các di tích là hết sức quý báu.

Ông Lê Đình Lang phát biểu tại buổi làm việc

Kết thúc buổi làm việc, ông Nguyễn Hữu Giềng đã đánh giá cao các thông tin, kinh nghiệm và góp ý được chia sẻ bởi Ban quản lý Khu di tích Gò Tháp đối với Ban quản lý Di tích văn hóa Óc Eo. Chuyến đi này đã cung cấp một góc nhìn rõ ràng hơn về vấn đề quản lý di sản, đổi mới công tác bảo tồn và phát huy giá trị sản trong hoạt động bảo tàng và du lịch của An Giang và Đồng Tháp. Đồng thời, các thành viên trong đoàn công tác đều là cán bộ phụ trách chuyên môn tại Ban quản lý Khu di tích Gò Tháp, Ban quản lý Di tích văn hóa Óc Eo tin tưởng rằng những kinh nghiệm thu được trong buổi làm việc tại đơn vị sẽ là thông tin tham khảo rất có ý nghĩa trong quá trình thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị trong thời gian tới.

Ông Nguyễn Hữu Giềng phát biểu kết thúc buổi làm việc

 

Xuân Minh

các tin khác