Đến 16 giờ 00 ngày 12/03/2020, An Giang chưa phát hiện ca nghi ngờ nhiễm Covid-19

08:01 16/03/2020

(Cổng TTĐT AG) - Theo báo cáo nhanh của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh An Giang, đến 16 giờ 00, ngày 12/03/2020 trên địa bàn tỉnh An Giang chưa phát hiện ca nghi ngờ nhiễm Covid-19. Tổng số người qua lại cửa khẩu là 1.480 lượt, trong đó: xuất 785 lượt, nhập 695 lượt; qua kiểm tra, giám sát không phát hiện có dấu hiệu liên quan dịch Covid-19.

Trước đó, đợt tiếp nhận đầu tiên vào ngày 05/3 tại Trường Quân sự tỉnh An Giang tiếp nhận 233 người; ngoài ra, Trường Quân sự tỉnh còn tiếp nhận 2 người do cơ quan y tế địa phương đưa vào đây từ những ngày trước. Trong số 235 người được cách ly, có 110 nam, 125 nữ (trong đó: quốc tịch Việt Nam là 218 người, còn lại 17 người quốc tịch khác; độ tuổi dưới 18 là 05 người, từ 18-50 là 206 người, trên 50 tuổi là 24 người).
Theo kế hoạch chung của tỉnh, Trường Quân sự tỉnh thuộc địa phận thị trấn Óc Eo, huyện Thoại Sơn là một trong 4 địa điểm tiếp nhận. Tại Trường Quân sự tỉnh, cơ sở vật chất, trang thiết bị, nhu yếu phẩm phục vụ sinh hoạt cần thiết cho công dân (bàn chải, kem đánh răng, xà phòng rửa tay, nước uống...) trong quá trình cách ly được chuẩn bị chu đáo, đầy đủ, và mỗi người được hỗ trợ tiền ăn cơ bản 57.000 đồng/ngày (chưa kể các khoản bảo đảm khác).
Ngay khi đến Trường Quân sự, tất cả thành viên trong đoàn đều được đưa vào khu cách ly. Tất cả công dân đều được kiểm tra sức khỏe ban đầu và cách ly để theo dõi trong vòng 14 ngày theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới và theo quy định của Bộ Y tế, hướng dẫn của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Quân khu 9, UBND tỉnh và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh. Các công dân thể hiện sự tin tưởng, an tâm, phấn khởi, hợp tác tốt với cơ sở tiếp nhận. 100% thành viên trong đoàn được cách ly rất tốt, chưa có biểu hiện nghi vấn nhiễm bệnh. Đến 24 giờ cùng ngày 05/3, tất cả các khâu tiếp nhận, sắp xếp nơi sinh hoạt cho người được cách ly đã hoàn tất, đảm bảo theo quy định, an toàn.
Theo báo cáo nhanh của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh An Giang, ngày 09/3, Trường Quân sự tỉnh tiếp nhận thêm 01 người có quốc tịch Nhật Bản, tạm trú tại phường Mỹ Thới, TP. Long Xuyên để thực hiện cách ly tập trung theo yêu cầu của người này (tự viết đơn xin đăng ký cách ly tập trung). Đến ngày 12/3, tổng số có 236 trường hợp cách ly tại Trường Quân sự tỉnh, hiện còn 234 trường hợp và tất cả sức khỏe vẫn ổn, có 02 trường hợp hết thời gian cách ly tập trung, đã trở về gia đình tiếp tục theo dõi sức khoẻ.
Sở Y tế An Giang - Cơ quan thường trực Ban chỉ đạo đã có văn bản thông báo danh sách người được cách ly tập trung ngoài tỉnh cho Sở Y tế các tỉnh, thành phố có người cách ly tại An Giang biết và thông tin cho gia đình để có kế hoạch tiếp nhận, theo dõi sức khỏe sau khi hết thời gian cách ly./.
Hồng Nam.

Hồng Nam