Ủy ban nhân dân tỉnh an giang

ban quản lý di tích văn hóa óc eo

thông tin cẦN BIẾT
 • Nhà trưng bày:

  Thứ 2 đóng cửa, còn lại tất cả ngày trong tuần phục vụ bình thường kể cả ngày lễ, tết.

  + Sáng: Từ 7 giờ 30 - 11 giờ 00

  + Chiều: Từ 13 giờ 30 - 17 giờ 00

 • Các điểm di tích:

  Mở cửa tất cả các ngày trong tuần

 • LIÊN HỆ ĐĂNG KÝ THUYẾT MINH

  Phòng Quản trị và Du lịch

  SĐT: 02963.878.156

  Email: banqldtvhoe@angiang.gov.vn

Chi đoàn Ban Quản lý Di tích Văn hóa Óc Eo sôi nổi Hưởng ứng hoạt động Tháng Thanh niên.

02:20 30/03/2023

            Phát huy tinh thần xung kích, đổi mới, sáng tạo Chi đoàn Ban Quản lý Di tích Văn hóa Óc Eo đã tích cực hưởng ứng hoạt động Tháng Thanh niên với nhiều hoạt động ý nghĩa.

Chủ đề được chọn cho Tháng Thanh niên năm nay là “Tuổi trẻ sáng tạo”, nhằm phát huy mạnh mẽ phẩm chất này của thanh niên, góp phần tạo ra những công trình, phần việc của thanh niên góp phần bảo tồn, phát huy di sản văn hóa Óc Eo. Nhiều hoạt động hưởng ứng được đồng loạt triển khai như: Phối hợp với Huyện đoàn Thoại Sơn, Đoàn thanh niên thị trấn Óc Eo, công an huyện Thoại Sơn và trường THCS Nguyễn Công Trứ tổ chức nhiều chương trình giáo dục truyền thống cho học sinh thông qua di sản văn hóa Óc Eo, tuyên truyền Luật Thanh niên, báo cáo chuyên đề Giáo dục kỹ năng sống: Sử dụng mạng an toàn và thông minh, cảnh báo các thủ đoạn lừa đảo trên không gian mạng… Các buổi sinh hoạt đã thu hút hàng trăm các em học sinh THCS và PTTH tham gia.

Tuyên truyền giáo dục di sản cho các em học sinh trường THCS Nguyễn Công Trứ (Ảnh: Thùy Trâm)

Thiếu tá Lã Thanh Phương giới thiệu Chuyên đề Giáo dục kỹ năng sống: sử dụng mạng an toàn và thông minh, cảnh báo các thủ đoạn lừa đảo trên không gian mạng (Ảnh: Kim Thu) 

              Bên cạnh đó, chi đoàn cơ sở Ban Quản lý Di tích Văn hóa Óc Eo đã phát động thực hiện phong trào trồng cây xanh, lao động vệ sinh tại điểm di tích Gò Cây Thị. Hoạt động này làm cho môi trường xanh, sạch đẹp góp phần bảo vệ di sản văn hóa quốc gia. Ngoài ra, dơn vị còn phối hợp tặng 20 phần quà cho 20 thanh niên yếu thế, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thị trấn Óc Eo. Đây là phong trào không chỉ giúp cho thanh niên có cơ hội tham gia vào các hoạt động cộng đồng, trau dồi kinh nghiệm và kỹ năng mà còn tạo ra sự thống nhất, gắn kết giữa các thành viên trong đoàn thanh niên và các tổ chức đồng hành.

Hoạt động tặng quà cho Thanh niên yếu thế (Ảnh: Thùy Trâm)

                Hoạt động Tháng Thanh niên là một phần trong việc giáo dục, rèn luyện tinh thần trách nhiệm, tính tự giác cho thanh niên, đồng thời tạo đà để các hoạt động cộng đồng sẽ phát triển bền vững hơn trong thời gian tới.

Hoạt động trồng và chăm sóc cây xanh (Ảnh: Thùy Trâm)

                Trong tương lai, Chi đoàn Ban quản lý di tích văn hóa Óc Eo và các đơn vị liên quan sẽ tiếp tục tổ chức các hoạt động cộng đồng hữu ích khác nhằm góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm của cộng đồng, bảo vệ di sản văn hóa và góp phần phát triển kinh tế – xã hội địa phương./.

Chi đoàn Ban Quản lý Di tích Văn hóa Óc Eo

các tin khác