Ủy ban nhân dân tỉnh an giang

ban quản lý di tích văn hóa óc eo

thông tin cẦN BIẾT
 • Nhà trưng bày:

  Thứ 2 đóng cửa, còn lại tất cả ngày trong tuần phục vụ bình thường kể cả ngày lễ, tết.

  + Sáng: Từ 7 giờ 30 - 11 giờ 00

  + Chiều: Từ 13 giờ 30 - 17 giờ 00

 • Các điểm di tích:

  Mở cửa tất cả các ngày trong tuần

 • LIÊN HỆ ĐĂNG KÝ THUYẾT MINH

  Phòng Quản trị và Du lịch

  SĐT: 02963.878.156

  Email: banqldtvhoe@angiang.gov.vn

KHAI MẠC LỄ HỘI VĂN HÓA MAHAN HÀN QUỐC NĂM 2021

04:08 29/10/2021

Chiều ngày 26/10/2021, tỉnh Jeollanam-do cùng với thành phố Gwangju và Jeollabuk-do đã chính thức khai mạc Sự kiện “Lễ hội Văn hóa Mahan - Vương quốc Hàng hải Cổ đại của Đông Á”.
Tại sự kiện, Ban tổ chức phối hợp với Bảo tàng Quốc gia Naju để cùng thảo luận về sự phát triển của lĩnh vực văn hóa Mahan, việc khôi phục, tiến tới toàn cầu hóa khu vực văn hóa và lịch sử Mahan.  

Poster chính thức của lễ hội

Sự kiện được tổ chức trong ba ngày, từ ngày 26/10 đến ngày 28/10. Tại đây, Ban tổ chức đã tổ chức một cuộc diễu hành bằng xe đạp dọc theo sông Mahan Yeongsan để nhằm mục đích tái hiện nền văn hóa sông Yeongsan từng phát triển rực rỡ của vương quốc hàng hải cổ đại Mahan.

Hoạt động diễu hành bằng xe đạp dọc theo sông Mahan Yeongsan

 Ngoài ra, các thành phố và quận của Hàn Quốc, bao gồm Jeollanam-do, Gokseong, Goheung và Jindo sẽ tham gia Hội nghị thượng đỉnh Mahan để bàn bạc về việc tái tạo tuyến đường thủy cổ xưa trên sông Yeongsan, đồng thời công bố tầm nhìn phát triển khu vực văn hóa Mahan trong thời gian tới.

Đồng thời các chuỗi sự kiện văn hóa diễn ra trong lễ hội bao gồm: (1) webtoon 'Câu chuyện về Con đường trên biển của Mahan, Vương quốc Hàng hải Cổ đại', được Cơ quan Xúc tiến Nghiên cứu Hàn Quốc Honam thực hiện; (2) phục dựng lại chiếc quan tài lớn dọc theo sông Yeongsan bởi Viện Nghiên cứu Di sản Văn hóa Quốc gia Naju, sẽ được trưng bày tại Bảo tàng Quốc gia Naju; (3) các chương trình Khám phá Di tích Lịch sử Mahan', kết hợp Di sản Văn hóa Mahan, các điểm du lịch và sinh thái tự nhiên, được tổ chức trên toàn bộ khu vực của tỉnh Jeollanam-do và tham quan lăng mộ Bannam lần đầu được mở cửa phục vụ du khách; (4) “Cuộc thi nghệ thuật tưởng tượng Mahan” được tổ chức dành cho giới trẻ.
Đặc biệt từ 30/11/2021 đến 06/02/2022, Bảo tàng quốc gia Naju sẽ tổ chức triển lãm chuyên đề “Ngọc và đá quý”, trong đó có 07 hình ảnh hiện vật đá quý Óc Eo cũng được trưng bày tại sự kiện này.
Phát biểu chúc mừng lễ khai mạc tại điểm cầu Việt Nam, ông Nguyễn Hữu Giềng – Giám đốc Ban quản lý Di tích văn hóa Óc Eo trân trọng chúc mừng khai mạc lễ hội được thành công tốt đẹp đồng thời ghi nhận những tình cảm và sự hỗ trợ quý báu của các đối tác Hàn Quốc đối với việc nghiên cứu và quảng bá văn hóa Óc Eo Việt Nam ra thế giới trong thời gian qua, đồng thời hi vọng sẽ còn được đón nhận những hoạt động hợp tác trong thời gian tới.

Ông Nguyễn Hữu Giềng phát biểu chúc mừng khai mạc lễ hội

Xuân Minh

các tin khác