Ủy ban nhân dân tỉnh an giang

ban quản lý di tích văn hóa óc eo

thông tin cẦN BIẾT
 • Nhà trưng bày:

  Thứ 2 đóng cửa, còn lại tất cả ngày trong tuần phục vụ bình thường kể cả ngày lễ, tết.

  + Sáng: Từ 7 giờ 30 - 11 giờ 00

  + Chiều: Từ 13 giờ 30 - 17 giờ 00

 • Các điểm di tích:

  Mở cửa tất cả các ngày trong tuần

 • LIÊN HỆ ĐĂNG KÝ THUYẾT MINH

  Phòng Quản trị và Du lịch

  SĐT: 02963.878.156

  Email: banqldtvhoe@angiang.gov.vn

BAN QUẢN LÝ DI TÍCH VĂN HÓA ÓC EO TỈNH AN GIANG ĐÓN TIẾP ĐOÀN CARAVAN

08:03 04/11/2022

Trong chuỗi chương trình Caravan du lịch với chủ đề “An Giang – sắc màu vùng biên”, sáng ngày 03/11/2022, Ban Quản lý Di tích Văn hóa Óc Eo tỉnh An Giang đã tiếp đoàn Caravan đến tham quan nhà trưng bày văn hóa Óc Eo.

Đây là điểm tham quan đầu tiên trong chương trình Caravan - khám phá nền văn hóa Óc Eo – Ba Thê. Khu di tích khảo cổ Óc Eo – Ba Thê, có diện tích 450 héc ta, là một quần thể bao gồm các phế tích kiến trúc, di chỉ cư trú, hệ thống kênh cổ,… của một thành phố cổ đại thuộc vương quốc Phù Nam. Những thành tựu nghiên cứu khảo cổ học cho thấy khu khảo cổ này từng là một trung tâm chính trị - kinh tế - tôn giáo của một trong những đô thị hình thành sớm nhất Đông Nam Á cổ đại và nắm giữ vai trò quan trọng trên con đường thương mại hàng hải quốc tế thời bấy giờ. Vị trí phân bố của quần thể di tích này nằm ở thị trấn Óc Eo, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang thuộc vùng hạ lưu đồng bằng sông Mekong của miền nam Việt Nam. Vị trí này cách bờ biển Vịnh Thái Lan khoảng 20km về hướng đông bắc. Bố trí bên trong của Nhà Trưng bày văn hóa Óc Eo là 05 gian trưng bày: Nguồn gốc hình thành văn hóa Óc Eo - Đời sống sinh hoạt vật chất- Đời sống tinh thần trong tín ngưỡng tôn giáo - Xưởng Thủ công mỹ nghệ - Hoạt động thương nghiệp của Óc Eo, với hệ thống gần 3000 danh mục hiện vật, các tư liệu bằng bản đồ và hình ảnh được sắp xếp trong 20 tủ và 06 bục trưng bày, giúp quý khách phần nào tái hiện được một nền văn minh rực rỡ đã từng tồn tại trên đất An Giang.

          Chương trình Caravan do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh An Giang tổ chức từ ngày 2 đến ngày 4/11 với cung đường dài hơn 250km, đi qua các địa phương, nơi có nhiều danh thắng và di tích nổi tiếng của An Giang: Long Xuyên – Thoại Sơn – Tri Tôn – Tịnh Biên – Châu Đốc. Thành viên đoàn Caravan là đại diện lãnh đạo của 100 doanh nghiệp đến từ thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành phố đồng bằng sông Cửu Long. Đây được xem là tour du lịch Caravan lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn tỉnh An Giang và là một trong những hoạt động ý nghĩa nằm trong chuỗi sự kiện của Tuần Văn hóa, Thể thao và Du lịch chào mừng kỷ niệm 190 năm thành lập tỉnh An Giang (1832-2022); quảng bá về du lịch An Giang, tạo ra những sản phẩm du lịch bền vững mang tính đột phá, khác biệt trên nền tảng giá trị văn hóa, lịch sử địa phương.

          Rời khu di tích Óc Eo – Ba Thê, đoàn sẽ đến huyện miền núi Tri Tôn –tham quan cánh đồng Trâm, hồ Soài Chek, hồ Tà Pạ. Sau đó đoàn sẽ đến huyện Tịnh Biên, chinh phục danh thắng núi Cấm, đến cửa khẩu quốc tế Tịnh Biên và điểm cuối cùng là thành phố Châu Đốc.

          Caravan một loại hình du lịch tự lái xe, phổ biến được nhiều du khách quan tâm, lựa chọn, tham gia và đang dần trở thành trào lưu mới cho những người đam mê xê dịch. Loại hình du lịch này thoải mái, du khách vừa du lịch, vừa khám phá, trải nghiệm, vừa có thể kết hợp nhiều hoạt động như Check-in, “săn” ảnh đẹp, thưởng thức đặc sản địa phương; tham gia lễ hội, khám phá đời sống của người dân bản địa…

          Dưới đây là một số hình ảnh đoàn Caravan tham quan Nhà trưng bày Văn hóa Óc Eo.

 
 
 
 
 

 

Lê Hậu

các tin khác