Ban Quản lý Di tích Văn hóa Óc Eo hưởng ứng Chiến dịch giờ Trái đất năm 2023.

07:55 24/03/2023

Nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng xã hội và góp phần vào nỗ lực chung trong vấn đề tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường và chống biến đổi khí hậu, Ban Quản lý Di tích Văn hóa Óc Eo tỉnh An Giang đã có những hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất sẽ diễn ra từ 20h30’ đến 21h30’, Thứ Bảy, ngày 25/3.

Ban Quản lý Di tích Văn hóa Óc Eo đã tiến hành treo băng ron với khẩu hiệu “Tiết kiệm điện thành thói quen”, đơn vị cũng đã phổ biến Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2023 đến toàn thể cán bộ, viên chức và người lao động của đơn vị được biết để vận động người thân và gia đình cùng nhau tham gia hưởng ứng.

Khẩu hiệu tuyên truyền hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2023 của Ban Quản lý Di tích Văn hóa Óc Eo

Giờ trái đất là sáng kiến của Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn thiên nhiên. Đây là một sự kiện quốc tế thường niên được tổ chức hàng năm nhằm khuyến khích các hộ gia đình, cơ sở sản xuất, kinh doanh tắt các thiết bị điện nhưng không ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt trong 1 giờ từ 20h30’ đến 21h30 (giờ địa phương) ngày thứ Bảy cuối cùng của tháng 3 hàng năm.

Hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2023 sẽ được diễn ra từ 20h30 đến 21h30 Thứ Bảy, ngày 25 tháng 3 năm 2023, mọi người dân có thể tham gia sự kiện bằng những hành động đơn giản như: tắt đèn và các thiết bị điện không cần thiết vào thời gian diễn ra sự kiện hưởng ứng Chiến dịch./.

Trung Nhân