Ủy ban nhân dân tỉnh an giang

ban quản lý di tích văn hóa óc eo

thông tin cẦN BIẾT
 • Nhà trưng bày:

  Thứ 2 đóng cửa, còn lại tất cả ngày trong tuần phục vụ bình thường kể cả ngày lễ, tết.

  + Sáng: Từ 7 giờ 30 - 11 giờ 00

  + Chiều: Từ 13 giờ 30 - 17 giờ 00

 • Các điểm di tích:

  Mở cửa tất cả các ngày trong tuần

 • LIÊN HỆ ĐĂNG KÝ THUYẾT MINH

  Phòng Quản trị và Du lịch

  SĐT: 02963.878.156

  Email: banqldtvhoe@angiang.gov.vn

DU LỊCH VĂN HÓA ÓC EO THAM GIA TRIỂN LÃM THỰC TẾ ẢO DU LỊCH AN GIANG

08:34 09/11/2021

Trong những năm gần đây, cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 (CMCN 4.0) đã có những ảnh hưởng mạnh mẽ đến mọi lĩnh vực trong xã hội. Với sự quan tâm sâu sắc của Tỉnh ủy, UBND tỉnh nhiều chủ trương, văn bản đã được ban hành về việc chủ động tiếp cận và tham gia.
Lần này, Triển lãm thực tế ảo Du lịch với chủ đề “Phục hồi du lịch An Giang” do Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư tỉnh chủ trì thực hiện trên nền tảng ứng dụng SEENSIO.
Mục đích nhằm đẩy mạnh công tác quảng bá, xúc tiến các điểm đến, các dịch vụ du lịch An Giang, nhằm phục hồi ngành du lịch sau kỳ đại dịch Covid-19.
Kỳ triển lãm này sẽ quảng bá xoay quanh các điểm du lịch chính của tỉnh và giới thiệu thương hiệu, các sản phẩm dịch vụ du lịch của các doanh nghiệp, các khu, điểm du lịch trong tỉnh An Giang.
Triển lãm được thực hiện trên việc ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác quảng bá, giới thiệu và triển lãm ảo về du lịch, vừa đảm bảo công tác đẩy mạnh xúc tiến, giới thiệu tiềm năng, thế mạnh du lịch An Giang, vừa đáp ứng được an toàn phòng, chống dịch bệnh.
Trong khuôn khổ chương trình, Ban quản lý Di tích văn hóa Óc Eo tỉnh An Giang sẽ tham gia gian hàng giới thiệu thông tin về các điểm di tích văn hóa Óc Eo từ ngày 09 đến ngày 15 tháng 11 năm 2021. 
Gian thông tin điểm đến Du lịch văn hóa Óc Eo trên SEENSIO
 Để tham gia triển lãm thực tế ảo, người dùng theo hướng dẫn sau đây:
Bước 1: Tải App SEENSIO (hỗ trợ trên cả iOS và Android)
Gian thông tin điểm đến Du lịch văn hóa Óc Eo trên SEENSIO
 Bước 2: Đăng ký tài khoản
- Chọn mục Tài khoản -> Nhập số điện thoại, nhận mã xác nhận là đã tạo tại khoản thành công
Bước 3: Tạo Avatar cho nhân vật
- Chọn mục Tài khoản -> Tạo Avatar
- Người dùng tự tạo avatar theo sở thích, họ và tên, giới tính của mình.
Bước 4: Tham gia triển lãm
- Chọn triển lãm để trải nghiệm triển lãm thực tế ảo.
Việc chuyển đổi hoạt động quảng bá, xúc tiến du lịch theo phương pháp truyền thống sang ứng dụng công nghệ thông tin là xu hướng tất yếu chung, thông qua các nền tảng số này, những thế mạnh nổi bật của du lịch An Giang như di sản văn hóa, ẩm thực, cảnh quan… đã được quảng bá rộng rãi đến đông đảo người dân trong và ngoài tỉnh. Điều này rất phù hợp trong bối cảnh làn sóng công nghệ số đang phát triển mạnh mẽ trên thế giới, cũng như tình hình mới do ảnh hưởng của Covid-19, việc tìm kiếm thông tin trên các nền tảng trực tuyến sẽ là một xu hướng chủ đạo.
Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ và thúc đẩy chuyển đổi số sẽ giúp ngành du lịch tỉnh An Giang nói chung, du lịch văn hóa Óc Eo nói riêng khai thác hiệu quả hơn các giá trị gia tăng từ môi trường số, nâng cao năng lực cạnh tranh và phát triển bền vững hơn.
 

Xuân Minh

các tin khác