TRỒNG CÂY PHỦ XANH CÁC ĐIỂM DI TÍCH VÀ RA QUÂN THỰC HIỆN CHIẾN DỊCH “MÙA HÈ TÌNH NGUYỆN”

03:27 16/06/2021

Căn cứ Thông báo số 154/TB-VPUBND ngày 05 tháng 4 năm 2021 về việc Thông báo kết luận của Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Trần Anh Thư tại cuộc họp bàn việc triển khai Kế hoạch trồng cây xanh theo Chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn tỉnh An Giang.
Thực hiện kế hoạch số 09-KH/CĐCS ngày 10 tháng 6 năm 2021 của BCH Chi đoàn Ban quản lý Di tích văn hóa Óc Eo về việc Tổ chức Chiến dịch “Mùa hè tình nguyện” năm 2021.
Ngày 15 – 16/6/2021, BCH Chi đoàn BQL Di tích văn hóa Óc Eo đã phối hợp cùng với lãnh đạo đơn vị phát động chiến dịch trồng cây xanh tại các điểm di tích văn hóa Óc Eo nhằm tận dụng các khu đất trống nằm quanh khu vực di tích để trồng cây ăn quả tạo bóng mát đồng thời cũng thu lại giá trị kinh tế cao.

Đoàn viên tham gia trồng cây quả tại di tích Gò Giồng Cát

Cụ thể trong chiến dịch, với sự chỉ đạo trực tiếp của Giám đốc đơn vị - ông Nguyễn Hữu Giềng, trong ngày 15/6/2021 đơn vị đã trồng được 180 cây ăn quả, trong đó có 90 cây xoài thanh ca đen, 70 cây mãng cầu xiêm và 20 cây vú sữa. Tiếp theo đó, ngày 16/6/2021 đơn vị đã đồng loạt ra quân thực hiện ươm mầm hơn 1.500 cây ô môi nhằm phục vụ việc trồng cây tạo cảnh quan cho các điểm di tích trong thời gian tới.

Đoàn viên tham gia trồng cây quả tại di tích Gò Giồng Cát

Trồng cây tại Di tích Gò Giồng Cát

Ươm hạt giống cây ô môi

Việc trồng cây được đơn vị tính toán chi tiết để vừa mang lại hiệu quả vừa không để xâm phạm các di tích trong quần thể di tích quốc gia đặc biệt Óc Eo – Ba Thê.
Đây là hoạt động thiết thực và có ý nghĩa góp phần bảo vệ môi trường, giảm thiểu biến đổi khí hậu và tạo cảnh quan “Xanh, sạch, đẹp”.

XM