HƯỞNG ỨNG HỘI THI XE HOA CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 40 NĂM TÁI THÀNH LẬP HUYỆN THOẠI SƠN VÀ XÂY DỰNG THÀNH CÔNG HUYỆN NÔNG THÔN MỚI

11:11 17/10/2019

Hưởng ứng kế hoạch 109/KH-UBND của UBND huyện Thoại Sơn ngày 24/07/2019 về việc tổ chức hội thi xe hoa chào mừng kỷ niệm 40 năm tái thành lập huyện Thoại Sơn (23/08/1979 - 23/08/2019) và hoàn thành chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng huyện nông thôn mới giai đoạn 2011 - 2020.

Hòa trong không khí vui mừng, và cũng nhằm chào mừng 74 năm Cách mạng Tháng 8, Quốc khánh 02 tháng 9, BQL Di tích Văn hóa Óc Eo thiết kế xe hoa cổ động, chào mừng, như một lời chúc mừng muốn gửi đến huyện Thoại Sơn.
Bên cạnh đó, cũng nhằm giới thiệu, tuyên truyền về di sản Văn hóa Óc Eo – Ba Thê. Một trong 3 nền văn hóa tiêu biểu trên lãnh thổ Việt Nam, là ứng cử viên sáng giá cho việc trở thành di sản văn hóa của nhân loại trong tương lai.
Mặt trước và sau xe là hình ảnh Nhà trưng bày Văn hóa Óc Eo, nơi lưu giữ trưng bày hàng ngàn cổ vật hơn 1000 năm tuổi thuộc về Văn hóa Óc Eo, thuộc về Phù Nam – một vương quốc hùng mạnh nhất Đông Nam Á vào những năm đầu công nguyên.
Mặt hông xe, là hình ảnh về quần thể di tích Quốc gia đặc biệt Óc Eo – Ba Thê, quần thể di tích được thủ tướng ra quyết định số 1419, ngày 27/9/2012 công nhận là di tích quốc gia đặc biệt. Hiện nay quần thể di tích này đang được Trung ương, lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo huyện, đang rất quan tâm chỉ đạo tập trung cho công tác xây dựng hồ sơ đăng ký UNESCO là di sản văn hóa thế giới. Mặt bên hông còn lại là bản đồ phạm vi phân bố di tích văn hóa Óc Eo tại 16 tỉnh thành ở Nam Bộ,và trung tâm kinh đô là tại Óc Eo – Ba Thê.
Với nhiều lợi thế di tích Văn hóa Óc Eo đã được tỉnh và huyện hoạch định để đầu tư xây dựng là một trong bốn trọng điểm du lịch của An Giang. Cho nên việc bảo tồn, phát huy giá trị di tích văn hóa óc eo trong giai đoạn hiện nay là vừa khẳng định Óc Eo _ Ba Thê để UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới, đồng thời cũng tạo cho vùng đất Thoại Sơn có thêm nhiều “màu mỡ” thu hút đông đảo doanh nhân trong nước và quốc tế đến đầu tư phát triển. Thế hệ chúng ta, thời đại phát triển đỉnh cao của nền Công nghệ 4.0 đang hướng đến tâm huyết và sự kỳ vọng để mời gọi đầu tư cho vùng đất Óc Eo – Ba Thê, Thoại Sơn . Có như thế văn hóa Óc Eo sẽ mãi mãi trường tồn và sẽ là điểm đến hấp dẫn cho khách du lịch trong nước và quốc tế.
Trong suốt 2 ngày diễn ra cuộc thi, xe hoa của BQL Di tích Văn hóa Óc Eo tỉnh đã diễu hành đầy đủ theo lộ trình của BTC và đã hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, kết thúc tốt đẹp sứ mệnh vào sáng nay 23/08/2019./.

Nguyễn Xuân Minh