Ủy ban nhân dân tỉnh an giang

ban quản lý di tích văn hóa óc eo

thông tin cẦN BIẾT
 • Nhà trưng bày:

  Thứ 2 đóng cửa, còn lại tất cả ngày trong tuần phục vụ bình thường kể cả ngày lễ, tết.

  + Sáng: Từ 7 giờ 30 - 11 giờ 00

  + Chiều: Từ 13 giờ 30 - 17 giờ 00

 • Các điểm di tích:

  Mở cửa tất cả các ngày trong tuần

 • LIÊN HỆ ĐĂNG KÝ THUYẾT MINH

  Phòng Quản trị và Du lịch

  SĐT: 02963.878.156

  Email: banqldtvhoe@angiang.gov.vn

BAN QUẢN LÝ DI TÍCH VĂN HÓA ÓC EO TỈNH AN GIANG TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG MỪNG XUÂN GIÁP THÌN 2024

08:01 22/02/2024

Với mong muốn tạo không khí vui tươi, phấn khởi nhân dịp tết cổ truyền của dân tộc, gắn với các hoạt động tại Nhà trưng bày văn hóa Óc Eo và các điểm di tích, góp phần tuyên truyền các giá trị văn hóa Óc Eo trong cộng đồng và du khách trong và ngoài tỉnh. Ban Quản lý Di tích văn hoá Óc Eo đã tổ chức rất nhiều hoạt động nhằm tạo nên không khí xuân đầy nhộn nhịp tại Óc Eo - Ba Thê.

Ban Quản lý Di tích Văn hoá Óc Eo đã phối hợp với các trường Tiểu học và THCS tổ chức các hoạt động tham quan, vui chơi và gian hàng bánh dân gian góp phần tuyên truyền các giá trị văn hóa Óc Eo đến hơn 150 lượt học sinh trên địa bàn Thị trấn Óc Eo.

Ngoài ra CĐCS Ban Quản lý Di tích Văn hoá Óc Eo đã đăng cai tổ chức “Giao lưu bóng đá Tứ Hùng năm 2024” với 4 đội tham dự gồm Trung tâm khuyến nông Thoại Sơn, CĐCS trường Cao đẳng nghề tỉnh An Giang và Trung tâm nghiên cứu giống Định Thành – Tập đoàn Lộc Trời. Đồng thời tham gia Hội thao CNVCLĐ tỉnh An Giang mừng Đảng – mừng xuân Giáp Thìn năm 2024 với thành tích đạt giải Nhì môn Bóng đá Nam.

Không những tham gia và tổ chức các hoạt động văn hoá, thể thao sôi nổi Ban Quản lý Di tích Văn hoá Óc Eo còn trang trí 04 khung hamleft trên tường phía trước Nhà trưng bày, Thiết kế khu vực chụp ảnh check – in tại 2 bên phía trước và bên trong Nhà trưng bày, Trang trí hoa tươi trước khuôn viên, Trang trí đèn led, đèn dây và treo băng rôn tại cổng cơ quan và xung quanh hàng rào cơ quan và Nhà trưng bày. Cũng như treo các Bangrol Chào mừng Xuân Giáp Thìn 2024 tại các Di tích như di tích Gò Cây Thị, Gò Út Trạnh, Linh Sơn Nam. Và trong dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Óc Eo-Ba Thê đã đón tiếp gần 400 lượt khách tham quan tại Nhà Trưng bày và hơn 1.500 lượt khách tham quan tại các điểm Di tích.

Nhằm phát huy giá trị uống nước nhớ nguồn cũng như góp phần cùng với địa phương chăm lo cho dân nghèo ǎn Tết nhân dịp tết cổ truyền dân tộc Ban Quản lý Di tích Văn hoá Óc Eo đã đến dâng hương nhà bia tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ và Viếng Đình thần Phan Thanh Giản. Cũng như đã đến thăm, chúc tết các cô chú nguyên lãnh đạo Ban Quản lý Di tích Văn hóa Óc Eo đã nghỉ hưu. Hơn nữa, Ban Quản lý Di tích Văn hóa Óc Eo tỉnh An Giang đã phối hợp với Viện nghiên cứu Di sản văn hóa Deahan, Viện nghiên cứu Di sản văn hóa Joseon, Trường Đại học quốc gia Seoul (Hàn Quốc) tặng 50 phần quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại 02 khóm Trung Sơn và Tân Đông, Vận động Mạnh thường quân 20 phần quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại khóm Tân Hiệp A thuộc thị trấn Óc Eo, Thoại Sơn, An Giang và 10 phần quà cho đoàn viên, người lao động tại đơn vị nhân dịp Tết Giáp Thìn năm 2024.

Tết cổ truyền năm nay là một dịp đặc biệt, vì ngày Mồng Một Tết Giáp Thìn 2024 (ngày 10/2 dương lịch) chính là ngày cách đây 80 năm, nhà khảo cổ học người Pháp Louis Malleret đã tổ chức khai quật khảo cổ tại di tích Gò Óc Eo, hiện nay nằm trong quần thể khu di tích Quốc gia đặc biệt Óc Eo – Ba Thê, An Giang (10/02/1944 – 10/02/2024). Ông đã lấy tên của di tích được khai quật lần đầu tiên để đặt cho một nền văn hóa cổ ở Việt Nam – Văn hóa Óc Eo Nam Bộ; ông đã dành suốt 20 năm nghiên cứu và xuất bản bộ sách tiếng Pháp gồm 4 tập và đã được các nhà khoa học quốc tế, trong nước đánh giá: “Công trình của Louis Malleret với nhan đề Khảo cổ học đồng bằng sông Mê Kông gồm 04 tập, ấn hành từ 1959 - 1963, đến nay vẫn là một điểm khởi đầu bắt buộc cho tất cả mọi nghiên cứu khoa học khảo cổ về các tỉnh miền Nam của Việt Nam”. Nhân Kỷ niệm 80 năm cuộc khai quật đầu tiên về Văn hóa Óc Eo, Ban Quản lý Di tích Văn hoá Óc Eo tỉnh An Giang đã tặng hơn 100 phần quà là sách Khảo cổ học đồng bằng sông Mê Kông tập 3 (bản dịch tiếng Việt) đến các lãnh đạo, nhà quản lý, nhà khoa học ở Trung ương, ở trong và ngoài tỉnh nhằm tri ân sự đóng góp trong công tác bảo tồn và phát huy giá trị di tích văn hóa Óc Eo.

Dưới đây là một số hình ảnh tổ chức các hoạt động nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 của Ban Quản lý Di tích Văn hóa Óc Eo.

Giao lưu bóng đá Tứ Hùng

Công tác trang trí điểm check in

Khách tham quan trong và ngoài nước

 

Khách tham quan trong và ngoài nước

 

Trào quà tết cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại thị trấn Óc Eo

Trào quà tết cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại thị trấn Óc Eo

Quà tri ân nhân kỷ niệm 80 năm cuộc khai quật đầu tiên về Văn hoá Óc Eo (10/2/1944 -10/2/2024)

 

Học sinh tham quan, trải nghiệm tại Nhà trưng bày Văn hóa Óc Eo

 

 

TQ

các tin khác