100% đoàn thanh niên Ban quản lý di tích văn hoá Óc EO cài đặt ứng dụng Bluezone, phòng chống COVID-19

08:58 11/08/2020

Thực hiện sự chỉ đạo của Trung ương, địa phương về phòng chống dịch COVID–19;

Thực hiện Công văn số 69-CV/ĐTN ngày 05/8/2020 của Đoàn Khối cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh về việc triển khai tuyên truyền cài đặt ứng dụng Bluezone;

Nhằm chủ động trong công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19, BCH Chi đoàn Ban Quản lý di tích Văn hoá Óc Eo đã tuyên truyền cho cán bộ, nhân viên, người lao động trong đơn vị hướng dẫn và hỗ trợ cài đặt ứng dụng Bluezone.

Theo đó, ứng dụng Bluezone (hay còn được gọi là khẩu trang điện tử) được tạo bởi Bkav, đang được Bộ Y tế và Bộ Thông tin và Truyền thông khuyến cáo người dân sử dụng trong công tác phòng chống dịch COVID-19.

Điện thoại thông minh khi được cài đặt Bluezone có thể giao tiếp với nhau ở khoảng cách 2m, ghi nhận sự tiếp xúc gần, thời gian tiếp xúc, tiếp xúc trong bao lâu nhằm giúp người dùng biết được và kiểm soát các tiếp xúc bệnh nhân COVID-19.

Chị Trần Thị Huỳnh Như (Chi đoàn Ban Quản Lý di tích văn hoá Óc Eo) cho biết "Tôi cũng nghe đến phần mềm này kể từ khi dịch COVID-19 tái phát ở Đà Nẵng. Lúc đầu thì tôi chưa biết phần mềm Bluezone này hoạt động ra sao, nhưng hôm nay được hướng dẫn cài đặt về ứng dụng này thì mình cũng phần nào biết cách để góp phần phòng chống dịch và phát hiện truy vết người mắc bệnh một cách kịp thời để tránh lây lan ra cộng đồng".

Chị Trần Thị Thuỳ Trâm (Chi đoàn Ban Quản Lý di tích văn hoá Óc Eo) chia sẻ: "Dù đã có nhiều kênh thông tin tuyên truyền liên tục về các ứng dụng nhằm hỗ trợ cơ quan chức năng trong kiểm soát dịch COVID-19, tuy nhiên trên thực tế, vẫn còn nhiều người chưa tiếp cận thông tin, hay chưa quan tâm về vấn đề này.”

Vì vậy, sắp tới đoàn thanh niên sẽ triển khai tuyên truyền rộng rãi trong người thân, người dân để cài đặt và sử dụng ứng dụng này. Nếu mỗi người có ý thức cài đặt để tự bảo vệ mình và lan rộng ra cho gia đình, bạn bè thì hiệu quả tuyên truyền sẽ rất cao./.

Chi đoàn BQL Di tích Văn hoá Óc Eo