Ủy ban nhân dân tỉnh an giang

ban quản lý di tích văn hóa óc eo

thông tin cẦN BIẾT
 • Nhà trưng bày:

  Thứ 2 đóng cửa, còn lại tất cả ngày trong tuần phục vụ bình thường kể cả ngày lễ, tết.

  + Sáng: Từ 7 giờ 30 - 11 giờ 00

  + Chiều: Từ 13 giờ 30 - 17 giờ 00

 • Các điểm di tích:

  Mở cửa tất cả các ngày trong tuần

 • LIÊN HỆ ĐĂNG KÝ THUYẾT MINH

  Phòng Quản trị và Du lịch

  SĐT: 02963.878.156

  Email: banqldtvhoe@angiang.gov.vn

BQL Di tích Văn hoá Óc Eo An Giang tổ chức Tọa đàm khoa học để luận bàn đề nghị lập ngày truyền thống văn hóa Óc Eo tỉnh An Giang và Nam Bộ.

11:07 22/01/2024

 Sáng ngày 23/12, Ban Quản lý Di tích Văn hoá Óc Eo An Giang tổ chức Tọa đàm khoa học để luận bàn ngày truyền thống văn hóa Óc Eo tỉnh An Giang và Nam Bộ.

Giám đốc Ban Quản lý Di tích Óc Eo An Giang

Nguyễn Hữu Giềng phát biểu khai mạc tọa đàm

 Hội nghị do Giám đốc Ban Quản lý Di tích Văn hoá Óc Eo An Giang ThS Nguyễn Hữu Giềng, ThS Ngô Quang Láng, Nguyên Giám đốc Ban Quản lý Di tích, và ThS Nguyễn Văn Khảm Chủ tịch Hội Khuyến học huyện Thoại Sơn đồng chủ trì, đến dự có hơn 20 đại biểu đại diện các chuyên gia, nhà khoa học, nhà quản lý trong tỉnh An Giang.

Quang cảnh buổi tọa đàm

Tại buổi Toạ đàm, các đại biểu đã được nghe Báo cáo về Sự cần thiết, tính giáo dục, ý nghĩa của ngày truyền thống văn hóa Óc Eo tỉnh An Giang và Nam Bộ.

Một số đại biểu phát biểu tại tọa đàm

Một số đại biểu phát biểu tại tọa đàm

 Sau đó các đại biểu đã phát biểu ý kiến đóng góp về việc đề xuất lập ngày truyền thống Văn hoá Óc Eo An Giang và Nam Bộ. Đa số các đại biểu thống nhất về sự cần thiết lập ngày truyền thống Văn hoá Óc Eo. Bên cạnh đó, một số đại biểu đề xuất tổ chức một cuộc tọa đàm chuyên sâu hơn để có thêm những căn cứ lịch sử.

Đại biểu chụp hình lưu niệm

 

 Kết luận buổi toạ đàm, đại diện Chủ toạ Hội nghị đã tiếp thu những ý kiến đóng góp của các đại biểu và đề xuất, trong thời gian tới Ban Quản lý Di tích Văn hoá Óc Eo An Giang sẽ tiếp tục tổ chức Toạ đàm Khoa học để thổng nhất tên gọi, ngày truyền thống Văn hoá Óc Eo An Giang và Nam bộ. Và hoàn thành thủ tục để đề nghị các cấp có thẩm quyền Công nhận ngày truyền thống Văn hóa Óc Eo./.

 

TQ

các tin khác