Ủy ban nhân dân tỉnh an giang

ban quản lý di tích văn hóa óc eo

thông tin cẦN BIẾT
 • Nhà trưng bày:

  Thứ 2 đóng cửa, còn lại tất cả ngày trong tuần phục vụ bình thường kể cả ngày lễ, tết.

  + Sáng: Từ 7 giờ 30 - 11 giờ 00

  + Chiều: Từ 13 giờ 30 - 17 giờ 00

 • Các điểm di tích:

  Mở cửa tất cả các ngày trong tuần

 • LIÊN HỆ ĐĂNG KÝ THUYẾT MINH

  Phòng Quản trị và Du lịch

  SĐT: 02963.878.156

  Email: banqldtvhoe@angiang.gov.vn

Hội nghị Sơ kết thi đua 6 tháng đầu năm 2023 và một năm phối hợp bảo tồn và phát huy giá trị di tích văn hóa Óc Eo trên địa bàn huyện Thoại Sơn (2022 – 2023)

03:09 17/07/2023

          Sáng ngày 14/07/2023, tại Ban quản lý di tích văn hóa Óc Eo tỉnh An Giang, Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2023 và một năm phối hợp bảo tồn, phát huy giá trị di tích văn hóa Óc Eo đã được tổ chức nhằm sơ kết 6 tháng đầu năm 2023 công tác thi đua và khen thưởng các tập thể và cá nhân hoàn thành tốt công tác phối hợp bảo tồn và phát huy giá trị di tích văn hóa Óc Eo trên địa bàn huyện Thoại Sơn.

Hội nghị sơ kết thi đua 6 tháng đầu năm 2023 và một năm phối hợp bảo tồn và

phát huy giá trị di tích văn hóa Óc Eo (Ảnh: Trung Nhân)

          Chương trình Hội nghị được đồng chủ trì bởi Ban quản lý di tích văn hóa Óc Eo tỉnh An Giang và Ủy ban Nhân dân huyện Thoại Sơn, với sự tham dự của bà Thái Thúy Xuân, phó trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy An Giang; bà Trần Thị Kim Chi, phó Chủ tịch UBND huyện Thoại Sơn; ông Nguyễn Xuân Bằng, phó giám đốc Đài Phát thanh và Truyền hình An Giang; bà Bùi Thị Phương Mai, trưởng phòng Quản lý văn hóa. Ngoài ra, còn có sự hiện diện của lãnh đạo phòng Văn hóa, Thông tin huyện Thoại Sơn, Tri Tôn, thị xã Tịnh Biên; chủ tịch UBND thị trấn Óc Eo, công an thị trấn Óc Eo, Ban giám hiệu trường THPT Vọng Thê, THCS Vọng Thê, Nguyễn Công Trứ, tiểu học A, B thị trấn Óc Eo.

          Trong Hội nghị, ông Nguyễn Khắc Nguyên, Phó Giám đốc Ban quản lý di tích văn hóa Óc Eo, đã báo cáo về các kết quả thực hiện nhiệm vụ thi đua 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Bên cạnh đó, ông Đinh Văn Cảnh, phó trưởng phòng Văn hóa và Thông tin huyện Thoại Sơn đã báo cáo kết quả một năm thực hiện công tác phối hợp bảo tồn và phát huy giá trị di tích văn hóa Óc Eo trên địa huyện Thoại Sơn (2022-2023).

Báo cáo tại Hội nghị sơ kết (Ảnh: Trung Nhân)

         Trong phần thảo luận, các đại biểu đã đưa ra nhiều ý kiến trong công tác phối hợp giữa BQL di tích văn hóa Óc Eo với huyện Thoại Sơn; các giải pháp và hướng đi trong tương lai về việc giữ gìn và phát huy giá trị di sản văn hóa Óc Eo. Ông Nguyễn Xuân Bằng, phó giám đốc Đài Phát thanh và Truyền hình An Giang đã nhấn mạnh rằng việc bảo tồn và phát huy giá trị của di tích văn hóa Óc Eo thông qua việc tuyên truyền, truyền thông về văn hóa Óc Eo là một việc làm cấp thiết.

Tham luận, thảo luận tại Hội nghị (Ảnh: Trung Nhân)

          Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, bà Thái Thúy Xuân, phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy An Giang đã đánh giá cao công tác bảo tồn và phát huy giá trị di tích văn hóa Óc Eo trên địa bàn huyện Thoại Sơn trong thời gian qua. Đề nghị Ban quản lý tiếp tục thực hiện tốt trong công tác bảo tồn và phát huy giá trị di tích, đặc biệt là tăng cường tuyên truyền, nâng cao nhận thức

của cộng đồng về tầm quan trọng của việc bảo tồn và phát huy giá trị di tích. 

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị (Ảnh: Trung Nhân)

          Đại diện Ban quản lý di tích văn hóa Óc Eo, ông Nguyễn Hữu Giềng, Giám đốc BQL, đã tiếp thu và rất cảm ơn những góp ý của đại biểu, chỉ đạo quý báu từ cấp trên và hoàn toàn đồng tình với những đề xuất trong công tác quản lý, bảo tồn và phát huy giá trị di tích.

         Cũng trong khuôn khổ hội nghị, nhằm ghi nhận những nỗ lực và đóng góp đáng kể của các tập thể và cá nhân trong việc bảo tồn và phát huy giá trị di tích văn hóa Óc Eo, Ban Tổ chức đã thực hiện khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích tốt trong công tác phối hợp.

Hội nghị tổ chức công tác khen thưởng (Ảnh: Trung Nhân)

          Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2023 và một năm phối hợp bảo tồn, phát huy giá trị di tích văn hóa Óc Eo trên địa bàn huyện Thoại Sơn đã diễn ra thành công tốt đẹp, góp phần nâng cao nhận thức về giá trị của di tích và tăng cường công tác tuyên truyền, quảng bá văn hóa Óc Eo.

Thùy Trâm

các tin khác