Ủy ban nhân dân tỉnh an giang

ban quản lý di tích văn hóa óc eo

thông tin cẦN BIẾT
 • Nhà trưng bày:

  Thứ 2 đóng cửa, còn lại tất cả ngày trong tuần phục vụ bình thường kể cả ngày lễ, tết.

  + Sáng: Từ 7 giờ 30 - 11 giờ 00

  + Chiều: Từ 13 giờ 30 - 17 giờ 00

 • Các điểm di tích:

  Mở cửa tất cả các ngày trong tuần

 • LIÊN HỆ ĐĂNG KÝ THUYẾT MINH

  Phòng Quản trị và Du lịch

  SĐT: 02963.878.156

  Email: banqldtvhoe@angiang.gov.vn

Nhà trưng bày văn hóa Óc Eo tổ chức hoạt động tham quan, tìm hiểu về Văn hóa Óc Eo cho các bé học sinh trường Mẫu giáo thị trấn Óc Eo.

02:58 10/05/2024

    Sáng ngày 10/5/2024, Nhà trưng bày văn hóa Óc Eo đã đón tiếp hơn 60 học sinh, phụ huynh và thầy cô giáo trường Mẫu giáo thị trấn Óc Eo, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang đến tham quan và trải nghiệm chương trình giáo dục di sản địa phương thông qua Văn hóa Óc Eo.

Các bé và các cô tham gia chụp ảnh lưu niệm tại Nhà Trưng bày Văn hóa Óc Eo

 

    Đây cũng là chương trình tạo môi trường học tập, vui chơi cho các bé và cũng là hoạt động Chào mừng ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 của nhà trường.

    Các bạn nhỏ đã được tham quan các gian trưng bày cổ vật và nghe thuyết minh về nền văn hóa có từ hàng nghàn năm tuổi này, các gian trưng bày cố định tại Nhà trưng bày gồm có các gian như: Nguồn gốc, lịch sử hình thành nền văn hóa Óc Eo; Đời sống vật chất và tinh thần của cư dân Phù Nam; Tôn giáo - Tín ngưỡng trong văn hóa Óc Eo, Hoạt động thủ công nghiệp và Thương nghiệp .... Sau đó các bé còn được tham gia các trò chơi đố vui có thưởng, những câu hỏi liên quan về nền văn hóa Óc Eo và tham gia các trò chơi vận động như: nhảy bao bố, trò mèo đuổi chuột...

Các bé tham quan và nghe thuyết minh về các gian trưng bày cổ vật

    Đến với hoạt động trải nghiệm lần đầu tiên này các bé và phụ huynh rất phấn khởi, thích thú và bổ ích vì lần đầu tiên được trường tổ chức với hoạt động ý nghĩa, các bé đã được tìm hiểu và nghe các cô chú thuyết minh giới thiệu về nền văn hóa Óc Eo, là một trong ba nền văn hóa lớn của Việt Nam. Đây cũng là hoạt động được các cấp ban ngành trong tỉnh đặc biệt quan tâm, giúp các em học sinh được trải nghiệm thực tế sau những giờ học tập, các bạn nhỏ được hiểu thêm về lịch sử dân tộc và của địa phương góp phần vào tình yêu quê hương đất nước.

Các bé và các cô tham gia chụp ảnh lưu niệm

Kim Thu

các tin khác