Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể làm việc với Lãnh đạo tỉnh An Giang

04:49 02/04/2018

Cổng TTĐT AG)-Chiều nay (29/3), tại trụ sở Bộ GTVT, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh An Giang về tình hình triển khai một số công trình giao thông trọng điểm trên địa bàn tỉnh. Dự buổi làm việc các đồng chí: Thứ trưởng Nguyễn Nhật; Bí thư Tỉnh ủy An Giang Võ Thị Ánh Xuân; Phó Bí thư, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Vương Bình Thạnh cùng lãnh đạo các đơn vị liên quan của Tỉnh và Bộ GTVT.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh uỷ  An Giang Võ Thị Ánh Xuân cho biết: Trong những năm qua An Giang được Trung ương quan tâm, đầu tư nhiều công trình, dự án quan trọng ,  phát huy hiệu quả cao, đặc biệt là công trình phát triển hạ tầng giao thông trên địa bàn do Bộ GTVT làm chủ đầu tư, nhằm giúp tỉnh hoàn chỉnh kết cấu hạ tầng, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.

Các công trình giao thông trọng điểm hiện nay của tỉnh An Giang, bao gồm: Dự án tuyến nối QL91 và tuyến tránh TP Long Xuyên đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt chủ trương đầu tư tại Quyết định số 612/QĐ-TTg ngày 5/5/2017 và Dự án đầu tư xây dựng công trình cầu Châu Đốc, tỉnh An Giang theo hình thức hợp đồng BOT được Bộ GTVT  phê duyệt kết quả lựa chọn nhà đầu tư tại Quyết định số 1722/QĐ-BGTVT ngày 16/6/2017 nhưng đến nay vẫn còn một số vướng mắc, khó khăn chưa thể triển khai thực hiện.

Nội dung về vướng mắc của các Dự án này đã được lãnh đạo Sở GTVT An Giang báo cáo cụ thể tại buổi làm việc.

Trên cơ sở ý kiến của Lãnh đạo tỉnh An Giang cũng như báo cáo của các đơn vị dự buổi làm việc, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể đề nghị, sau buổi làm việc với Bộ, cần thiết tỉnh An Giang làm việc với Bộ Kế hoạch và Đầu tư về vấn đề còn vướng mắc của Dự án cầu Châu Đốc.

Theo Bộ trưởng, Dự án cầu Châu Đốc sau khi hoàn thành sẽ đảm bảo ATGT và tạo bước đột phá cho sự phát triển của Châu Đốc, tạo được sự kết nối thẳng từ thị xã Tân Châu tới Châu Đốc tạo nên mạch giao thông cho tỉnh An Giang.

Nhấn mạnh đến ý nghĩa quan trọng của Dự án tuyến nối QL91 và tuyến tránh TP Long Xuyên, Bộ trưởng giao Vụ Kế hoạch - Đầu tư tham mưu lãnh đạo Bộ các nội dung liên quan đến Dự án mà tỉnh đã đề xuất; đồng thời đề nghị địa phương xem xét thành lập Tổ phụ trách về Dự án này.

Nguồn:  mt.gov.vn
Như Hùng -st